Cụm thi đua số III thu ngân sách vượt 123,7% kế hoạch

Tin và ảnh: Anh Quý
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 15/11, Cụm thi đua số III gồm các quận Ba Đình, Đống Đa, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Long Biên và Hoàng Mai đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng (TĐ-KT) năm 2016, ký giao ước thi đua năm 2017.

Cụm thi đua số III gồm các quận trung tâm của Thủ đô, nơi có các cơ quan TƯ, TP và nhiều DN, tập đoàn kinh tế lớn, cũng là nơi có mật độ dân số cao và quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh chóng, các hoạt động kinh tế, thương mại, dịch vụ, văn hóa, du lịch sôi nổi... Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “thi đua là yêu nước, yêu nước phải thi đua”, đồng thời thực hiện các văn bản chỉ đạo của TƯ, TP về công tác TĐ-KT, cụm thi đua số III đã tăng cường chỉ đạo, tổ chức các phong trào thi đua, đổi mới về nội dung, phong phú về hình thức, góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân về phong trào thi đua yêu nước, từ đó thúc đẩy việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của các đơn vị trong cụm.
Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Nguyễn Quang Hiếu phát biểu tại hội nghị TK Cụm thi đua số III. 
Điển hình trong lĩnh vực kinh tế, các quận trong cụm thi đua số III đã tích cực tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh CCHC trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh; xúc tiến đầu tư các lĩnh vực thương mại, dịch vụ, du lịch; quản lý, khai thác và rà soát, đầu tư các chợ - trung tâm thương mại; phát triển các làng nghề truyền thống và tạo điều kiện để đầu tư, khai thác hiệu quả quỹ đất vùng bãi sông Hồng tại 2 quận Long Biên và Hoàng Mai... Nhờ những giải pháp chủ động, quyết liệt, kinh tế 6 quận trong cụm thi đua số III duy trì mức tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng định hướng, thu ngân sách đạt khá, ước thực hiện năm 2016 các đơn vị trong cụm thực hiện trên 31,1 nghìn tỉ đồng, bằng 123,7% kế hoạch giao.

Bên cạnh đó, phong trào thi đua trên các lĩnh vực văn hóa, xã hội diễn ra sôi nổi, tỉ lệ gia đình văn hóa, tổ dân phố văn hóa của cụm đạt trên 80%. Các đơn vị cũng thực hiện tốt “Năm trật tự và văn minh đô thị”, đảm bảo TTATGT, cải thiện môi trường với mục tiêu “vì Thủ đô xanh, sạch, đẹp”. Phong trào thi đua trong công tác CCHC, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, trong lĩnh vực an ninh quốc phòng được các đơn vị trong cụm chú trọng, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, đảm bảo an ninh chính trị, TTATXHi trên địa bàn.

Ghi nhận kết quả đạt được, năm qua, các tập thể, cá nhân trên địa bàn cụm thi đua số III đã được tặng thưởng 2 Huân chương Lao động hạng Nhất, 2 Huân chương Lao động hạng Nhì, 24 cờ, bằng khen của TP; 42 cờ thi đua xuất sắc của TP, bộ, ngành TƯ...

Hội nghị đã thống nhất báo cáo cấp có thẩm quyền đề nghị khen thưởng cho các đơn vị trong cụm, gồm 2 Cờ thi đua Chính phủ, 2 Cờ thi đua xuất sắc của UBND TP và 2 bằng khen của UBND TP.

Tại hội nghị, các đơn vị trong cụm đã ký giao ước thi đua năm 2017, với quyết tâm thi đua hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của từng đơn vị; thi đua thực hiện sáng tạo, hiệu quả 5 nhiệm vụ trọng tâm, 3 khâu đột phá và các chuyên đề thi đua của TP, trọng tâm là trật tự văn minh đô thị và kỷ cương hành chính; thi đua xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức chuyên nghiệp, hiện đại, hiệu quả và có tinh thần trách nhiệm cao…

Hội nghị cũng tiến hành bàn giao cụm trưởng cụm thi đua số III năm 2016 là quận Long Biên cho quận Hoàng Mai, làm cụm trưởng năm 2017.