Cung cấp game không phép, VTC Online bị phạt 60 triệu đồng

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Công ty VTC Online trực thuộc VTC bị xử phạt vì cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử khi chưa được phê duyệt.

Mới đây, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm với Công ty cổ phần Truyền thông trực tuyến VTC (VTC Online) thuộc Tổng Công ty VTC vì hành vi cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1 trên mạng (game online) khi chưa được phê duyệt nội dung, kịch bản.

Đi kèm quyết định xử phạt này là mức phạt hành chính dành cho sai phạm của VTC Online là 60 triệu đồng.

 
VTC Online không phải là đơn vị trong nước duy nhất đang cung cấp game online chưa được  phê duyệt
VTC Online không phải là đơn vị trong nước duy nhất đang cung cấp game online chưa được phê duyệt
Được biết, vào đầu tháng 7 vừa qua, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có công văn gửi các Sở Thông tin và Truyền thông cùng các doanh nghiệp cung cấp game online về việc bảo đảm hoạt động quản lý, cung cấp và sử dụng trò chơi điện tử trên mạng tại Việt Nam tuân thủ theo đúng quy định pháp luật hiện hành.

Theo đó, Bộ yêu cầu các doanh nghiệp game online rà soát toàn bộ hoạt động cung cấp dịch vụ của mình, nghiên cứu kỹ các quy định tại Nghị định 72 và Thông tư 24, trong đó lưu ý nội dung của điều khoản chuyển tiếp. Đồng thời, doanh nghiệp cần triển khai các điều kiện, thủ tục cần thiết để bảo đảm hoạt động cung cấp dịch vụ của mình tuân thủ theo đúng quy định của hai văn bản này.

Về phần Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cần tăng cường công tác quản lý, thanh tra, kiểm tra việc chấp hành quy định của các doanh nghiệp game các điểm cung cấp trò chơi điện tử công cộng trên địa bàn; Đối với các hành vi vi phạm, đặc biệt là hành vi phát hành game không phép, Bộ yêu cầu các Sở phải có biện pháp xử lý nghiêm.