Cùng làm nhiều việc tốt, việc thiện, góp sức xây dựng quê hương, đất nước

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Nhân dịp Xuân Qúy Tỵ 2013 và lễ Thượng Nguyên, sáng 23/2, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị đã đến thăm, chúc Tết Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban Trị sự Thành hội Phật giáo Hà Nội, Trụ trì chùa Bằng, cùng quý chư tăng, phật tử chùa Bằng A (Phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm cùng quý chư tăng, phật tử nhân dịp tết Thượng Nguyên 2013.

Nói chuyện với đông đảo chư tăng, phật tử, đồng chí chia sẻ cảm nhận về không khí vui tươi, phấn khởi của nhân dân đối với sự chăm lo của Đảng, Nhà nước trong những ngày Xuân Qúy Tỵ với cái chung của thành phố và cái riêng mỗi người, mỗi gia đình. Cùng với đó, Hà Nội cũng đã có nhiều cố gắng để chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân Thủ đô thật tốt hơn.

Cùng làm nhiều việc tốt, việc thiện, góp sức xây dựng quê hương, đất nước - Ảnh 1

 Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị đến thăm, chúc Tết Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm và chư tăng, phật tử chùa Bằng A.

Bên cạnh những hoạt động vui chơi, giải trí, văn hóa – văn nghệ, nhiều đổi mới về tinh thần, tâm linh cũng được thể hiện rõ nét. Người dân không chỉ quan tâm cho những người đang sống mà còn tưởng nhớ, tri ân những người đã khuất. Đó là nét đẹp của văn hóa tín ngưỡng được phát huy, góp phần làm cho đạo đức mỗi người trở nên hoàn thiện, tốt đẹp hơn.

Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị cho rằng việc người dân đi lễ chùa, lễ phật để cầu an, cầu may, mong điều tốt lành, khuyên làm điều lành, điều thiện, để phúc cho con cháu đúng với giáo lý đạo Phật và thật gần gũi với truyền thống, văn hóa đạo đức của dân tộc Việt Nam.

Qua đó cho thấy đạo Phật có rất nhiều điều phù hợp với đạo đức Cách mạng, đều mong cho quốc thái, dân an, thuyết giảng nhân dân làm nhiều việc tốt, việc thiện, cùng góp sức xây dựng quê hương, đất nước. Thực tế trong nhiều năm, thành phố cũng luôn quan tâm, tạo điều kiện cho các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn… là những việc làm thực hành đúng tư tưởng, đạo đức tốt đẹp của dân tộc và đạo Phật.

Ghi nhận sự đóng góp của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, các vị tăng ni, phật tử của Thành hội Phật giáo Hà Nội trong các phong trào, hoạt động từ thành phố đến cơ sở, Bí thư Thành ủy mong muốn truyền thống, phương châm “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội” sẽ tiếp tục được kế thừa, phát huy để cùng chung tay xây dựng đất nước, Thủ đô ngày càng giàu đẹp hơn. 

Cùng làm nhiều việc tốt, việc thiện, góp sức xây dựng quê hương, đất nước - Ảnh 2

Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị trồng cây lưu niệm tại vườn Quan Âm của nhà chùa.

Thay mặt các chư tăng, phật tử chùa Bằng A, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm gửi lời chúc sức khỏe đến cá nhân đồng chí Bí thư Thành ủy, các đồng chí lãnh đạo thành phố, mọi việc đều hanh thông, đáp ứng sự tin yêu của Đảng, của nhân dân. Bày tỏ sự tin tưởng khi chứng kiến Thủ đô phát triển không ngừng, đời sống người dân được nâng lên, Hòa thượng cho biết sẽ cùng các tăng ni, phật tử tiếp tục đóng góp để xây dựng đất nước, Thủ đô thịnh vượng, an bình.