Cùng nghệ thuật kết nối yêu thương

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Không chỉ là bữa tiệc của nghệ thuật, "Duyên dáng Việt Nam 25" đã khép lại như một cuộc tổng kết 17 năm tổ chức, nối dài số tiền ủng hộ những hoàn cảnh khó khăn.

 Chỉ trong 4 đêm tổ chức vừa qua, chương trình đã dành tặng 200 triệu đồng cho Qũy học bổng Nguyễn Thái Bình để song hành cùng nhiều hoạt động bề nổi khác thể hiện tính nhân văn.
 
Chương trình ca múa nhạc thời trang "Duyên dáng Việt Nam" diễn ra thường niên đã là "chỗ dựa" cho Quỹ học bổng Nguyễn Thái Bình và Quỹ Đào tạo Nhân tài nước Việt hỗ trợ sinh viên, học sinh nghèo vượt khó. Trải qua 17 năm với 25 lần tổ chức cả trong và ngoài nước, chương trình được đánh giá là một sự kiện văn hóa nổi bật, luôn được khán giả chờ đợi. Tại Duyên dáng Việt Nam lần thứ 25, Mai Phương Thúy đánh dấu sự trở lại với những hoạt động từ thiện xã hội trong vai trò gương mặt đại diện của Công ty Quốc Huy Anh với hai thương hiệu Apollo Silicon và giấy văn phòng Paper One để đóng góp số tiền 200 triệu đồng vào Quỹ học bổng Nguyễn Thái Bình. Quỹ học bổng đã góp phần tôn vinh những tấm gương hiếu học có hoàn cảnh khó khăn. Bắt đầu từ mỗi suất học bổng 3 triệu đồng, đến nay giá trị trong từng suất là 9 triệu và thậm chí là hơn 10 triệu. Rất nhiều học sinh là con em chiến sĩ đảo Hoàng Sa, Trường Sa, là người dân tộc thiểu số, hàng ngày phải chắt chiu từng đồng để có tiền mua giấy viết và sách học, đã cảm động khi nhận được món quà ủng hộ. "Món quà của Quỹ học bổng Nguyễn Thái Bình không chỉ có giá trị về tiền mà còn động viên em cố gắng học giỏi hơn nữa, giúp đỡ ba mẹ nhiều hơn nữa, để luôn luôn là con ngoan trò giỏi", em Nguyễn Thế Cường (Quảng Nam) tâm sự.
 
Cùng nghệ thuật kết nối yêu thương - Ảnh 1

 

Trong một vài năm trở lại đây, những người thành danh trong lĩnh vực nghệ thuật đã đóng góp nhiều hơn cho các hoạt động từ thiện. Những hoạt động đó có thể chỉ đơn giản là mang tấm áo ấm đến tặng đồng bào lũ lụt, gửi bát cháo nóng đến bệnh nhân ung thư hay lớn hơn là món quà hỗ trợ hoàn cảnh nghèo vượt khó. Quá nửa số chương trình nghệ thuật, bên cạnh bài toán lợi nhuận bán vé, những người tổ chức đã nghĩ đến việc trao gửi giá trị tinh thần cũng như vật chất đến trại trẻ mồ côi, trung tâm của những người tàn tật, cơ nhỡ… Cũng rất nhiều lời bàn ra tán vào cho rằng đó là hành động "đánh bóng tên tuổi" của nghệ sĩ, nhưng nói như Á hậu Thụy Vân: "Điều quan trọng để đánh giá những hành động đó là bao nhiêu cháu bé, bao nhiêu người già, bao nhiêu bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo… nhận được sự hỗ trợ". Duyên dáng Việt Nam 25 cũng khép lại không chỉ bằng lời ca của các nghệ sĩ "ngôi sao" như: Tuấn Ngọc, Hương Lan, Đàm Vĩnh Hưng, Quang Dũng, Hồng Ngọc, Hồ Ngọc Hà, Đức Tuấn… hay những màn trình diễn của giới chân dài như: Diễm Hương, Thanh Hằng, Hương Giang, Thu Hằng… mà còn có cả dư âm của những tấm lòng đã cùng nghệ thuật kết nối yêu thương.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần