Cùng người tình sát hại chồng

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Để thoải mái đi lại với nhau, cặp "gian phu dâm phụ" Bùi Hữu Khuyến và Nguyễn Thị Thơm đã lập kế hoạch sát hại chồng của Thơm là anh Lê Văn Hà.

KTĐT - Để thoải mái đi lại với nhau, cặp "gian phu dâm phụ" Bùi Hữu Khuyến và Nguyễn Thị Thơm đã lập kế hoạch sát hại chồng của Thơm là anh Lê Văn Hà.

Một ngày giữa tháng 1/2010, được sự đồng ý của Đại tá Trịnh Xuyên, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa và tạo điều kiện của Thượng tá Nguyễn Văn Nở, Giám thị trại tạm giam, tôi gặp lại cặp tình nhân từng gây xôn xao dư luận trong những ngày qua.

Cặp tình nhân đó là Bùi Hữu Khuyến, 39 tuổi, trú ở tiểu khu 4, Bãi Lạng, thị trấn Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình và Nguyễn Thị Thơm, 31 tuổi, trú ở xã Hoằng Vinh, Hoằng Hóa, Thanh Hóa. Thơm và Khuyến bị bắt về hành vi giết người. Nạn nhân là anh Lê Văn Hà, 35 tuổi, người chồng từng nhiều năm chung sống với Thơm.

Vụ án bắt nguồn từ mối tình ngoài chồng, ngoài vợ giữa Thơm và Khuyến. Rồi, cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, anh Hà phát hiện sự bất thường của vợ và bắt quả tang Thơm đang say sưa với người tình. Đau xót, tức giận nhưng anh Hà đã bỏ qua hết bởi anh muốn Thơm hối lỗi quay về với anh và các con. Dù vậy, người đàn bà lẳng lơ này vẫn bỏ ngoài tai mọi lời khuyên ngăn của chồng, tiếp tục hẹn hò, tình tự với Khuyến. Có lẽ, như vậy vẫn còn chưa đủ nên cặp "gian phu dâm phụ" này đã lập mưu giết anh Hà để thoải mái đi lại với nhau.

Theo kế hoạch đã được bọn chúng bàn và sắp đặt, Thơm bảo anh Hà đi lên TP Thanh Hoá mua hoa quả về cho thị bán vào buổi sáng mai như thường lệ. Đồng thời, Thơm gọi điện thoại thông báo cho Khuyến biết. Sau khi nhận được tín hiệu của người tình, Khuyến đeo khẩu trang, bịt mặt, đi xe máy từ Lương Sơn, Hoà Bình về Thanh Hóa, đến quốc lộ 1A đoạn ngã ba thị trấn Tào Xuyên đứng đón đường chờ anh Hà.

Trên đường anh Hà đi từ thành phố về thì Thơm liên tục gọi điện hỏi để thông báo cho người tình của thị. Khi anh Hà về đến đoạn đường vắng trên quốc lộ 10 thuộc địa phận thôn Cự Đà, xã Hoằng Minh, huyện Hoằng Hoá, Khuyến phát hiện và cho xe vượt lên trước, ép xe anh Hà dừng lại. Sau đó, tên Khuyến rút thanh sắt mang theo vụt liên tiếp vào đầu, mặt, người anh Hà khiến anh gục xuống chết ngay tại chỗ.

Gây án xong, Khuyến cho xe máy quay lại quốc lộ 1A và vứt cây sắt xuống sông Tào Xuyên. Đi qua trạm thu phí Tào Xuyên, Khuyến tháo sim điện thoại vừa dùng và thay sim mới báo cho thị Thơm biết là đã "xử" anh Hà, rồi tiếp tục đi đường cũ về Lương Sơn, Hoà Bình. Thị Thơm ở Thanh Hoá vẫn lo đám tang cho chồng một cách bình thường, mặt khác liên tục thay sim điện thoại gọi cho người tình để thông báo tình hình và bàn cách đối phó với cơ quan điều tra.

Xác định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng nên Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo Phòng CSĐT tội phạm về TTXH, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ và Công an huyện Hoằng Hóa điều tra, làm rõ. Có một người thuộc diện nghi vấn, đó chính là vợ của nạn nhân.

Sau khi chồng chết, trong đám tang, mặc dù người phụ nữ này khóc rất to, thậm chí vật vã nhưng kinh nghiệm của những người làm điều tra lâu năm cho thấy thực sự cô ta không hề đau khổ, mọi hành động có vẻ đang che giấu điều gì đó. Qua 35 ngày đêm, lực lượng chức năng đã lật tẩy được chân tướng kẻ phạm tội.

Gặp lại tôi sau hơn chục ngày sống trong trại tạm giam, Nguyễn Thị Thơm có vẻ gầy hơn một chút nhưng vẻ đẹp sắc sảo của người đàn bà hai con này vẫn rõ trên từng nét mi cong. Phải nói, Thơm là phụ nữ đẹp, khéo ăn nói. Cặp mắt dao cau thi thoảng ngước nhìn tôi rồi lại cúi xuống. Thơm bảo rằng: "Em đã sai rồi, chỉ thương các con chẳng biết sẽ ra sao…". Rồi cô ta khóc như mưa.

Biện minh cho hành động của mình, Thơm cho rằng "Vì anh Hà biết chuyện em và Khuyến nên thường xuyên đánh em, Khuyến rất thương. Có lần Khuyến rủ em trốn đi nhưng em không muốn mất các con. Vì Khuyến muốn giải thoát cho em nên mới hành động như vậy".

Còn Khuyến, anh ta hầu như chẳng tỏ chút gì hối hận. Khuyến cho rằng, mình sát hại anh Hà vì anh này thường xuyên nhắn tin nói nặng lời với hắn. Sự biện minh nực cười này không ai có thể chấp nhận được.

Nhìn người đàn ông cao lớn, râu tóc lởm chởm, vẻ mặt bất cần, không ai có thể tin và chấp nhận những lời trên là sự thật. Bởi, khi bị bắt đến CQĐT, Khuyến vẫn một mực cho rằng mình vô tội, không liên quan đến cái chết của anh Hà. CQĐT đưa ra đủ chứng cứ để buộc tội, Khuyến mới biết vở kịch của hắn đã hạ màn.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần