Cung văn hóa thiếu nhi Hải Phòng: Hoàn thành trước ngày 4/1/2020

Vĩnh Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Dự án cải tạo chỉnh trang Cung văn hóa thiếu nhi thành phố đang gấp rút hoàn thành tiến độ để đưa vào phục vụ dịp Tết Nguyên đán 2020.

Dự án cải tạo công trình có trụ sở tại số 55 Lạch Tray, quận Ngô Quyền, Hải Phòng. Hiện Thành đoàn Hải Phòng được UBND thành phố giao cho làm chủ đầu tư thực hiện cải tạo hệ thống đường giao thông, vỉa hè, đường dạo, rào ngăn cách phân chia khu vui chơi; cải tạo mặt đường bê tông, hệ thống cấp điện chiếu sáng, cấp thoát nước. Công trình có tổng diện tích sử dụng đất 49,208,0m2.
 Dự án đang gấp rút hoàn thành theo tiến độ
Ông Đào Phú Thùy Dương - Bí thư Thành đoàn Hải Phòng cho biết: Đây là dự án quan trọng của thành phố. Sau khi hoàn thành sẽ góp phần chỉnh trang đô thị được thành phố chỉ đạo quyết liệt, phấn đấu cơ bản hoàn thành vào tháng 12/2019. Vì vậy chủ đầu tư chỉ đạo nhà thầu tập trung nhân lực, thiết bị triển khai thi công đồng thời ngay khi có mặt bằng để đáp ứng tiến độ.
Hiện tại về cơ bản đã hoàn thành các đường giao thông, đường dạo, lắp xong hệ thống trạm biến áp, hệ thống cấp điện. Hoàn thành hạ tầng thoát nước, cấp nước, PCCC. Đối với 21 hộ di dời từ vườn hoa trung tâm về cơ sở mới về cơ bản đã xong và đa phần các hộ này sẽ đầu tư mới, quy mô hiện đại với các công trình khép kín, có mái che để trang bị hệ thống điều hòa không khí đảm bảo điều kiện vui chơi cho trẻ khi thời tiết không thuận lợi.
Hơn nữa việc các hộ di dời về chỗ mới cũng là theo chủ trương và quy hoạch của thành phố. Bởi mục đích sử dụng đất cũng là không thay đổi, các công trình khác nằm ngoài vẫn giữ nguyên, không có thay đổi hiện trạng mà việc chỉnh trang này chỉ là thực hiện bên trong của Cung văn hóa.
 Chỉnh trang Cung văn hóa thiếu nhi thành phố Hải Phòng
Mới đây UBND thành phố cũng có kết luận số 387/TB – UBND về việc kiểm tra tiến độ của dự án và yêu cầu Thành đoàn cần khẩn trương tổ chức thực hiện các công việc tiếp theo, chỉ đạo nhà thầu thi công đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình. Cùng với UBND quận Hồng Bàng tổ chức bàn giao đất thực địa, hướng dẫn các hộ kinh doanh từ vườn hoa trung tâm về hoạt động ổn định tại Cung văn hóa trước ngày 5/1/2020.
Hướng dẫn các hộ kinh doanh lập hồ sơ cấp phép xây dựng đối với các công trình phục vụ kinh doanh… Sở Tài nguyên & Môi trường bàn giao ngay 619,5m2 đất mặt nước tại khu vực ven hồ An Biên cho Thành đoàn Hải Phòng và 10.722,9m2 đất dải cây xanh, đường ven hồ thuộc dự án cải tạo, chỉnh trang Cung thiếu nhi.
UBND các quận có liên quan cần thực hiện công tác tuyên truyền cũng như khẩn trương rà soát hồ sơ, phê duyệt phương án hỗ trợ đối với khối lượng san lấp vườn cổ tích và khu vui chơi giải trí ngoài trời trong phạm vi cải tạo dự án…
Như vậy dự án cải tạo chỉnh trang Cung văn hóa thiếu nhi thành phố đang từng bước hoàn thành các hạng mục công trình. Chỉ còn 3 tháng nữa dự án này phải hoàn thành theo đúng tiến độ đã đề ra. Tuy phía chủ đầu tư còn một số khó khăn trong quá trình thi công như công tác hỗ trợ nhà thầu, việc giao đất cây xanh, điều kiện thời tiết làm ảnh hưởng đến tiến độ… nhưng chủ đầu tư đang nỗ lực phấn đấu về đích trước tết nguyên đán 2020 để trẻ em thành phố sớm có điểm vui chơi và để thành phố Hải Phòng sớm hoàn thành việc chỉnh trang Cung văn hóa thiếu nhi thành phố từ nhiều năm qua.