Cuộc chạy đua mới

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo thống kê, các đội bóng được cho là có liên quan đến ông bầu Đỗ Quang Hiển đang chiếm gần 1/3 tại V - League. Đó là các đội bóng Hà Nội T&T, SHB Đà Nẵng và QNK Quảng Nam.

Trong đó, Hà Nội T&T, SHB Đà Nẵng thay nhau vô địch giải đấu trong sự ghen tị của nhiều ông bầu khác. Và khi trái bóng chuẩn bị lăn, người ta lại tự hỏi, có đội bóng và ông bầu nào đủ sức để lật đổ đế chế mà bầu Hiển đang nắm giữ?

 “Gà nòi” của bầu Hiển

Giới chuyên môn đang dự đoán, cuộc đua đến ngôi vô địch vẫn sẽ chỉ quẩn quanh ở những cái tên quen thuộc như Hà Nội T&T, SHB Đà Nẵng và Bình Dương. Thanh Hóa, HAGL dù dồi dào về lực lượng nhưng cũng chỉ được coi là ẩn số bởi họ đang thiếu sự ổn định cần thiết. Trong khi đó, SLNA vốn lâu nay đủ sức tranh bá xưng hùng cùng hai đội bóng của bầu Hiển thì nay đang bị suy yếu sau sự ra đi của các trụ cột như: Trọng Hoàng, Văn Bình, Văn Hoàn.
Cuộc chạy đua mới - Ảnh 1
Thế nên, ba cái tên Hà Nội T&T, SHB Đà Nẵng và Bình Dương được đánh giá cao nhất bởi họ có trong tay một đội ngũ thiện chiến. Hà Nội T&T đang là đương kim vô địch. Họ đang sở hữu một dàn cầu thủ đang bước vào độ chín về phong độ. Đặc biệt, ở đội bóng này luôn có sự thấu hiểu trong sinh hoạt cũng như thi đấu do các cầu thủ gắn bó với nhau một thời gian dài. Thế nên, sẽ chẳng có gì ngạc nhiên nếu Hà Nội T&T tiếp tục băng băng về đích ở mùa giải này.

Đối thủ của Hà Nội T&T chính là người anh em SHB Đà Nẵng. Nói là cùng chung mái nhà của bầu Hiển nhưng ở hai đội bóng này luôn có cuộc chạy đua không khoan nhượng. Họ không chỉ muốn trở thành đội bóng số 1 Việt Nam mà còn muốn trở thành người hùng trong mắt bầu Hiển. Với hai đội bóng này, chiến thắng và danh hiệu mang đến những khoản thưởng kếch xù. Vậy nên, giới chuyên môn cho rằng, trong mùa giải mới, cuộc chạy đua giữa họ sẽ mang đến sự hấp dẫn và xúc cảm đặc biệt cho V - League.

Cuộc chiến sống còn
LỊCH THI ĐẤU VÒNG 1

Hải Phòng  - Thanh Hóa

SHB Đà Nẵng - ĐTLA

QNK Quảng Nam – HV                 

An GiangĐồng Nai - V.Ninh Bình

Hà Nội T&T - B. Bình Dương

Than Quảng Ninh - SLNAHAGL (nghỉ)
Các ông bầu vốn hay "tức nhau tiếng gáy" rất không vui khi chứng kiến sự thành công rực rỡ của bầu Hiển. Họ muốn thay đổi thực tế. Thậm chí, họ cho rằng, lật đổ đế chế quyền lực của bầu Hiển là cách để tạo ra sự phát triển của V - League, bởi nếu không, cuộc đua sẽ trở nên nhàm chán. Chẳng thế mà những cuộc đấu với Hà Nội T&T hay SHB Đà Nẵng luôn được coi là sống còn với các ông bầu. Họ xua quân ra nghênh chiến với mệnh lệnh phải thắng. Thậm chí, ít người biết rằng, dù chậm lương, chậm thưởng hàng tháng trời, nhưng trận đá Siêu cúp với Hà Nội T&T, ông bầu Hoàng Mạnh Trường đã cho thành toán hết để không bị cho là kém "đối thủ".

Các ông bầu của V - League đang làm mọi cách có thể để thay đổi cán cân quyền lực. Trong đó, lá cờ đầu thuộc về B.Bình Dương - Đội bóng bạo chi nhất trên thị trường chuyển nhượng khi đã mang về hàng chục cầu thủ để “thay máu” đội bóng. Thậm chí, họ còn chi nhiều tiền cho mua sắm hơn cả Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng cộng lại. Ai cũng biết, việc các ông bầu của đội bóng này móc túi hàng chục tỷ đồng cho mua sắm chỉ nhằm hoàn thành mục tiêu duy nhất và lớn nhất chính là lật đổ sự thống trị của bầu Hiển trong làng bóng đá.

B.Bình Dương sẽ là cái tên rất đáng để chú ý ở mùa giải này. Thế nhưng, nếu họ không sớm tìm được tiếng nói chung trong thi đấu thì những khoản đầu tư khổng lồ cho việc mua sắm sẽ trôi theo dòng nước. Và, lúc đó, người ta lại chứng kiến một B.Bình Dương mất phương hướng, vô chiêu rồi thất bại.

V - League đang cần sự đổi thay. Nhưng, giữa mong muốn và thực tế đôi khi là một khoảng cách rất xa. Chỉ hy vọng rằng, sự cạnh tranh lành mạnh giữa các ông bầu, đội bóng sẽ giúp cuộc chơi luôn sống động và hấp dẫn.