Cuộc chiến giành 'số má' của các băng tuổi teen

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Nghe "đại ca" than bị một nhóm người hăm đánh, Nguyễn Văn Thắng cùng đồng bọn xách dao trả thù, làm 3 người bị thương nặng phải nhập viện.

KTĐT - Nghe "đại ca" than bị một nhóm người hăm đánh, Nguyễn Văn Thắng cùng đồng bọn xách dao trả thù, làm 3 người bị thương nặng phải nhập viện.

Cơ quan CSĐT Công an quận 9, TP HCM vừa tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Thắng (tức " Sáu già") và Huỳnh Thanh Nhì (tức "Bự") để điều tra. Cả 2 cùng 16 tuổi, bị bắt khi đang say sưa chơi game o­nline.

Tại cơ quan điều tra, Thắng khai nhận do "đại ca" của mình (hiện đã bỏ trốn) có than vãn bị nhóm Phạm Đình Nhân (18 tuổi) hăm dọa nên đã rủ đồng bọn đi "xử". Bị đánh bất ngờ, Nhân cùng 2 "chiến hữu" chỉ vơ vội vài cục đá bên đường chống trả, nên bị "trúng" những vết dao chí tử của Thắng và đồng bọn.

Chỉ đến khi người dân gần đấy hô hoán có công an đến, các "sát thủ" nhí mới ngưng tay. Sau cuộc hỗn chiến, cả 3 nạn nhân được đưa vào bệnh viện cấp cứu với những vết thương rất nặng. Hiện vẫn đang được điều trị.

Quá trình điều tra, "sát thủ" trẻ tuổi còn khai rằng, trước lúc gây án, hắn phát hiện một băng khác cùng trang lứa do tên Bách Thông cầm đầu, cũng hăm he "xử" nhóm Nhân nên đã ra tay trước để lấy "số", dằn mặt nhóm đó.

Cụ thể, tối 20/10, khách trong quán cà phê Hải Đăng (phường Tăng Nhơn Phú B, quận 9) đang say mê theo dõi trận bóng đá thì Bách Thông, một "đại ca" của khu vực, bước vào yêu cầu chủ quán phải mở đĩa nhạc mình mang đến. Thấy thái độ "xấc xược" này, Phạm Đình Nhân cùng 2 "chiến hữu" tỏ vẻ không hài lòng.

Thấy bị "nhìn đểu", Thông nhanh chóng rời quán và kêu đàn em lên đánh "dằn mặt" những người này nhưng họ đã rời quán. Khi đuổi kịp, Thông phát hiện nhóm Thắng "Sáu già" lăm lăm vũ khí lao vào nhóm "đối thủ" của mình. Do từng "đụng chuyện" với băng Thắng nên Thông và đàn em bỏ cuộc, quay về.