Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

"Cuộc chiến" mới của Trấn Thành và Lý Hải

Hai tác phẩm “Mai” của Trấn Thành và “Lật mặt 7: một điều ước” do Lý Hải đạo diễn cùng tham gia tranh giải tại Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng diễn ra vào tháng 7 tới tại Đà Nẵng.

 

Trấn Thành, Lý Hải. Ảnh: Nhà sản xuất phim

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng do UBND thành phố Đà Nẵng chỉ đạo, Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam (VFDA) chủ trì, phối hợp với Sở Văn hoá và Thể Thao, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng sẽ được tổ chức từ ngày 2-6.7 tới với sự tham gia tranh giải của 13 phim đến từ các quốc gia châu Á vào 10 phim Việt.

Trong 10 tác phẩm phim Việt tham dự có nhiều cái tên nổi bật đã công phá phòng vé suốt thời gian qua như Mai (Trấn Thành), Lật mặt 7: Một điều ước (Lý Hải), Đào, phở và piano (Phi Tiến Sơn), Con Nhót mót chồng (Vũ Ngọc Đãng), Người vợ cuối cùng (Victor Vũ), Sáng đèn (Hoàng Tuấn Cường)...

Cuộc chạy đua đến giải thưởng của Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng 2024 đánh dấu màn hội ngộ thú vị giữa nhiều tác phẩm.

“Mai” của Trấn Thành đang có vị thế nổi bật về doanh thu phòng vé với kỷ lục hơn 500 tỉ đồng. Từng gặp nhau tại phòng vé mùa phim Tết Nguyên đán đầu năm 2024, “Sáng đèn” bị “Mai” đánh bật khỏi rạp chiếu bởi sự áp đảo về suất chiếu.

“Sáng đèn” được đánh giá là tác phẩm tâm huyết, được đầu tư của đạo diễn Hoàng Tuấn Cường với nhiều nỗi trăn trở với nghệ thuật cải lương. Tuy nhiên, phim vẫn còn lổ hổng trong kịch bản và chịu thua lỗ nặng nề sau khi rời rạp.

“Mai” tiếp tục có cuộc đua giành giải thưởng với "Đào, phở và piano", "Lật mặt 7", "Người vợ cuối cùng"... tại Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng 2024. Ảnh: Nhà sản xuất phim

“Người vợ cuối cùng” đánh dấu sự trở lại của đạo diễn Victor Vũ, tuy nhiên, tác phẩm là bước lùi về cả doanh số lẫn tay nghề của anh. “Người vợ cuối cùng” không sở hữu kịch bản đắt giá, phim thất bại trong cả cách xây dựng diễn biến tâm lý dàn nhân vật chính. Phim cán đích 100 tỉ đồng doanh thu nhưng không để lại ấn tượng cho khán giả.

Xét trên nền chung của cả 10 tác phẩm phim Việt dự thi Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần này, 2 tác phẩm của Trấn Thành là Lý Hải vẫn nổi trội hơn cả.

Không chỉ đạt doanh thu áp đảo, “Mai” và “Lật mặt 7: Một điều ước” có kịch bản chỉnh chu, lấy đề tài dung dị, đời thường, được xử lý gọn gàng, chau chuốt.

Tuy nhiên, nếu “Mai” vẫn gây tranh cãi trong cách xử lý tình tiết rườm rà, lê thê, diễn biến tâm lý nhân vật Mai thiếu thuyết phục, thì “Lật mặt 7: Một điều ước” của Lý Hải có cách xử lý tình huống, câu chuyện giống một tác phẩm truyền hình nhiều hơn là một bộ phim điện ảnh.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Grammy 2026: Âm nhạc toàn cầu chứng kiến nhiều dấu mốc mới

Grammy 2026: Âm nhạc toàn cầu chứng kiến nhiều dấu mốc mới

02 Feb, 03:22 PM

Kinhtedothi - Rạng sáng 2/2 theo giờ Việt Nam, Lễ trao giải Grammy lần thứ 68 chính thức diễn ra tại Nhà thi đấu Crypto.com Arena (Los Angeles, Mỹ), tiếp tục là sự kiện thường niên nhằm tôn vinh những thành tựu nổi bật của ngành công nghiệp âm nhạc toàn cầu. Mùa giải năm nay ghi nhận sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ hàng đầu cùng các sản phẩm âm nhạc tạo dấu ấn trong năm qua, từ những tên tuổi kỳ cựu đến các gương mặt đại diện cho xu hướng mới, qua đó phản ánh bức tranh đa dạng và sự dịch chuyển đáng chú ý của thị trường âm nhạc quốc tế.

Hòa nhạc Ánh sáng thu hút hàng nghìn khán giả Hà Nội

Hòa nhạc Ánh sáng thu hút hàng nghìn khán giả Hà Nội

01 Feb, 10:26 AM

Kinhtedothi - Tối 31/1, tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám, Hà Nội, chương trình Hòa nhạc Ánh sáng chào năm mới 2026 đã diễn ra sôi động, thu hút đông đảo người dân Thủ đô và du khách. Sự kiện do Báo Nhân Dân phối hợp với UBND TP Hà Nội tổ chức, dưới sự thực hiện của Giám đốc sáng tạo, Tổng đạo diễn Đặng Lê Minh Trí.

“Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” năm 2026: Bản hòa ca xúc động về tình quân dân

“Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” năm 2026: Bản hòa ca xúc động về tình quân dân

01 Feb, 10:17 AM

Kinhtedothi - Tối 31/1, tại xã Hương Xuân (Hà Tĩnh), chương trình chính luận nghệ thuật đặc biệt “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” năm 2026 đã diễn ra ấm áp, giàu ý nghĩa. Tham dự chương trình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Lê Minh Hưng khẳng định: Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” không chỉ là những phần quà tình nghĩa mà còn là biểu tượng sinh động của tình đoàn kết quân - dân, của đạo lý “thương người như thể thương thân”, của phẩm chất tốt đẹp Bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ