Cuộc đua bàn thắng đẹp nhất Asian Cup: Lê Công Vinh thất bại trước tuyển thủ Indonesia

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ở cuộc bình chọn "Bàn thắng đẹp nhất qua lịch sử các kỳ AFC Asian Cup" tiền đạo Lê Công Vinh đã thất bại trước cựu tuyển thủ Indonesia, Widodo Putra.

 Lê Công Vinh đã thất bại trước cựu tuyển thủ Indonesia, Widodo Putra.
Theo đó, bàn thắng do Lê Công Vinh được ghi sau pha di chuyển thông minh phá bẫy việt vị để nhận đường chuyền từ Minh Phương.
Tiền đạo mang áo số 9 của ĐT Việt Nam thời điểm đó đã tâng bóng tinh tế bằng chân trái qua đầu thủ môn đối phương đưa bóng vào lưới UAE để ấn định chiến thắng 2 - 0 cho ĐT Việt Nam.
Theo thể lệ bình chọn của AFC, thay vì để người hâm mộ bình chọn cho hàng loạt ứng viên, Ban Tổ chức đã chia thành các cặp đấu cho người hâm mộ lựa chọn. Bàn thắng của cầu thủ người xứ Nghệ đã lọt vào tới vòng tứ kết để đối đầu với Alexander Geynrikh (Uzbekistan) và giành chiến thắng để lọt vào vòng bán kết.
Tại vòng bán kết, Công Vinh sẽ gặp một cựu chân sút nổi tiếng khác của bóng đá Đông Nam Á là tiền đạo Widodo Putra của ĐT Indonesia từng tham dự và vô địch SEA Games năm 1991.
Sau 1 thời gian đưa ra bình chọn công khai, Công Vinh liên tục phải bám đuổi Widodo Putra nhưng cuối cùng phải nhận thất bại chung cuộc là 44 - 56% với tổng cộng 4,6 triệu phiếu bầu.
Video bàn thắng của Lê Công Vinh vào lưới UAE: