Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cuộc gặp giữa Ngoại trưởng Mỹ và cố vấn thân cận lãnh đạo Triều Tiên đang diễn ra

Kinhtedothi - Tuy nhiên, truyền thông đưa tin, giữa 2 phía vẫn có các bất đồng về vấn đề vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng.
Quan chức cấp cao Triều Tiên đã có chuyến thăm hiếm hoi đến Mỹ hôm thứ Tư (30/5) để đàm phán về hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều. Ông Kim Yong Chol, cố vấn thân cận của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đến sân bay New York và xuất hiện ở một khách sạn ở Manhattan.
 Ông Kim Yong Chol tại New York, Mỹ.
Ông Kim Yong Chol hiện đang gặp Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo vào 2 ngày thứ Tư và thứ Năm, giờ Mỹ để thảo luận về cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
Kim Yong Chol là quan chức cao cấp nhất Triều Tiên tham gia vào các cuộc đàm phán tại Mỹ kể từ khi Jo Myong Rok, Phó nguyên soái quân đội Triều Tiên gặp Tổng thống Bill Clinton tại Nhà Trắng năm 2000.
Trước đó, ông Pompeo đã nhắc lại yêu cầu của chính quyền Tổng thống Trump: “Chúng tôi cam kết phi hạt nhân hóa hoàn toàn, có thể xác minh, và không thể đảo ngược tại bán đảo Triều Tiên”.
Các quan chức Mỹ, Triều Tiên và Hàn Quốc đã lên đường chuẩn bị cuộc gặp thượng đỉnh. Hôm 30/5, Nhà Trắng cho biết, các cuộc đàm phán tại khu phi quân sự dọc theo biên giới giữa Triều Tiên và Hàn Quốc để chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh diễn ra tốt đẹp và hy vọng cuộc gặp lịch sử sẽ diễn ra vào ngày 12/6.
Một quan chức Mỹ cho biết các cuộc đàm phán về chương trình nghị sự của hội nghị thượng đỉnh cho đến nay vẫn còn chậm, và hai vấn đề cơ bản, định nghĩa về hạt nhân Bắc Triều Tiên và cả hai bên sẽ hành động cùng một lúc hay riêng rẽ, vẫn chưa ổn định.
Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc trích lời Bộ trưởng Thống nhất Seoul Cho Myoung-gyon cho biết, sự khác biệt giữa Triều Tiên và Mỹ về vấn đề hạt nhân vẫn “đáng kể” và sẽ không dễ thu hẹp khoảng cách.
 Tuy nhiên, ông Cho Myong nói thêm rằng sự tham gia của các nhà lãnh đạo của hai nước có nghĩa là "cơ hội cao mà nền tảng chung có thể được xác định".
 

 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hưng Yên tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Hưng Yên tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

15 Jan, 09:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 15/1, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Ông Phạm Văn Nghiêm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh chủ trì hội nghị. 

Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

15 Jan, 04:04 PM

Kinhtedothi - Sáng ngày 15/1, Ban QLDA ĐTXD công trình giao thông TP Hà Nội tổ chức hội nghị Tổng kết công tác năm 2025 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2026. Tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội Dương Đức tuấn cùng đại diện các sở, ngành liên quan.

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

15 Jan, 02:55 PM

Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, từ ngày 19-25/1/2026, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Chủ đề của Đại hội là: “Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, chung sức, đồng lòng quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030; tự cường, tự tin, tiến mạnh trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, vì hòa bình, độc lập, dân chủ, giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội”.

Lịch sử các kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam

Lịch sử các kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam

15 Jan, 02:52 PM

Trên chặng đường xây dựng và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ Đại hội. Mỗi kỳ Đại hội Đảng là một mốc lịch sử quan trọng ghi nhận, đánh dấu những thắng lợi, thành tựu của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Phú Thọ: đối thoại để “mở khóa” chợ đầu mối Thổ Tang những ngày giáp Tết

Phú Thọ: đối thoại để “mở khóa” chợ đầu mối Thổ Tang những ngày giáp Tết

15 Jan, 02:45 PM

Kinhtedothi - Sáng 15/1, UBND xã Thổ Tang (tỉnh Phú Thọ) tổ chức hội nghị đối thoại nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp và các hộ kinh doanh trên địa bàn, trong bối cảnh hoạt động mua bán tại chợ đầu mối Thổ Tang - một trong những chợ buôn lớn nhất miền Bắc đang rơi vào tình trạng trầm lắng bất thường, nhiều ki-ốt đóng cửa im lìm ngay thời điểm cận Tết Nguyên đán.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ