Cuộc gặp với luật sư Nga liên quan đến cả con trai, con rể ông Trump

Lan Hương (Theo CNN)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Truyền thông Mỹ đưa tin, thông tin được luật sư Nga cung cấp cho con trai cả ông Trump có thể "đánh bại" bà Hillary Clinton trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm ngoái.

Một lá thư điện tử được gửi đến Donald Trump Jr., con cả Tổng thống Mỹ hồi năm ngoái đã hé lộ, luật sư Nga đã cung cấp thông tin về bà Hillary Cliton như sự hỗ trợ từ chính phủ Nga cho chiến dịch tranh cử của ông Trump. 
Trưởng nam Tổng thống Mỹ Donald Trump Jr. 
Dẫn lời 3 nguồn tin liên quan đến vụ việc, truyền thông Mỹ cho biết, Rob Goldstone - người kết nối Trump Jr. với luật sư Nga Natalia Veselnitskaya, đã gửi thư điện tử cho con trai cả của Tổng thống, cho rằng, nguồn tin từ Moscow có thể đánh bại chiến dịch của bà Clinton.
Thông tin về việc Trump Jr. được cung cấp thông tin quan trọng từ Điện Kremlin nhằm hỗ trợ chiến dịch tranh cử của ông Trump xuất hiện sau nhiều tháng Tổng thống Mỹ liên tục bác bỏ cáo buộc đội ngũ tranh cử của ông có liên hệ với Moscow.
Đáp lại thông tin của truyền thông, Trump Jr. hôm 10/7 tuyên bố, gặp luật sư Natalia Veselnitskaya tại Tháp Trump vào tháng 6 năm ngoái.
Alan Futerfas, luật sư của Trump Jr. cho biết, cuộc gặp kéo dài khoảng 20 - 30 phút và không có gì xảy ra. "Trump Jr. không làm gì sai trái", ông Futerfas nói.
Mark Corallo, người phát ngôn nhóm pháp lý của Tổng thống cho biết, Tổng thống không hề biết và không tham dự cuộc gặp.
Vào thời điểm cuộc gặp diễn ra, ông Trump chính thức trở thành ứng cử viên Tổng thống đảng Cộng hòa. Trump Jr. cho biết, cuộc gặp cũng liên quan đến Jared Kushner, con rể của Tổng thống, hiện đang làm cố vấn cao cấp cho ông Trump và Paul Manafort, người điều hành chiến dịch tranh cử của Tổng thống tại thời điểm đó.
Tuy nhiên, trưởng nam nhà ông Trump khẳng định, cuộc gặp không liên quan đến chiến dịch tranh cử của cha mình. Trump Jr tuyên bố rằng ông tham dự cuộc họp với hy vọng rằng có thể thu thập được thông tin hữu ích cho chiến dịch nhưng không thu được gì.
Phó thư ký báo chí của Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders hôm 10/7 cho hay, Tổng thống không biết về cuộc gặp của con trai với Veselnitskaya và khẳng định rằng Trump Jr. "không thông đồng với bất cứ ai gây ảnh hưởng tới cuộc bầu cử".