Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cuộc gặp với luật sư Nga liên quan đến cả con trai, con rể ông Trump

Kinhtedothi - Truyền thông Mỹ đưa tin, thông tin được luật sư Nga cung cấp cho con trai cả ông Trump có thể "đánh bại" bà Hillary Clinton trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm ngoái.
Một lá thư điện tử được gửi đến Donald Trump Jr., con cả Tổng thống Mỹ hồi năm ngoái đã hé lộ, luật sư Nga đã cung cấp thông tin về bà Hillary Cliton như sự hỗ trợ từ chính phủ Nga cho chiến dịch tranh cử của ông Trump. 
Trưởng nam Tổng thống Mỹ Donald Trump Jr. 
Dẫn lời 3 nguồn tin liên quan đến vụ việc, truyền thông Mỹ cho biết, Rob Goldstone - người kết nối Trump Jr. với luật sư Nga Natalia Veselnitskaya, đã gửi thư điện tử cho con trai cả của Tổng thống, cho rằng, nguồn tin từ Moscow có thể đánh bại chiến dịch của bà Clinton.
Thông tin về việc Trump Jr. được cung cấp thông tin quan trọng từ Điện Kremlin nhằm hỗ trợ chiến dịch tranh cử của ông Trump xuất hiện sau nhiều tháng Tổng thống Mỹ liên tục bác bỏ cáo buộc đội ngũ tranh cử của ông có liên hệ với Moscow.
Đáp lại thông tin của truyền thông, Trump Jr. hôm 10/7 tuyên bố, gặp luật sư Natalia Veselnitskaya tại Tháp Trump vào tháng 6 năm ngoái.
Alan Futerfas, luật sư của Trump Jr. cho biết, cuộc gặp kéo dài khoảng 20 - 30 phút và không có gì xảy ra. "Trump Jr. không làm gì sai trái", ông Futerfas nói.
Mark Corallo, người phát ngôn nhóm pháp lý của Tổng thống cho biết, Tổng thống không hề biết và không tham dự cuộc gặp.
Vào thời điểm cuộc gặp diễn ra, ông Trump chính thức trở thành ứng cử viên Tổng thống đảng Cộng hòa. Trump Jr. cho biết, cuộc gặp cũng liên quan đến Jared Kushner, con rể của Tổng thống, hiện đang làm cố vấn cao cấp cho ông Trump và Paul Manafort, người điều hành chiến dịch tranh cử của Tổng thống tại thời điểm đó.
Tuy nhiên, trưởng nam nhà ông Trump khẳng định, cuộc gặp không liên quan đến chiến dịch tranh cử của cha mình. Trump Jr tuyên bố rằng ông tham dự cuộc họp với hy vọng rằng có thể thu thập được thông tin hữu ích cho chiến dịch nhưng không thu được gì.
Phó thư ký báo chí của Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders hôm 10/7 cho hay, Tổng thống không biết về cuộc gặp của con trai với Veselnitskaya và khẳng định rằng Trump Jr. "không thông đồng với bất cứ ai gây ảnh hưởng tới cuộc bầu cử". 
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Quảng Ninh: tạo nền tảng động lực mới để phát triển

Quảng Ninh: tạo nền tảng động lực mới để phát triển

23 Feb, 01:35 PM

Kinhtedothi - Ngày 23/2 - ngày làm việc đầu tiên của năm mới Bính Ngọ 2026, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức gặp mặt đầu Xuân với cán bộ, công chức, viên chức các sở, ngành, địa phương, tổ chức chính trị - xã hội tỉnh theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại 54 điểm cầu.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng: Trung tâm Hành chính công là bộ mặt chính quyền

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng: Trung tâm Hành chính công là bộ mặt chính quyền

23 Feb, 10:16 AM

Kinhtedothi - Sáng 23/2, trong ngày làm việc đầu tiên của năm Bính Ngọ 2026, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn đã đến thăm, gặp mặt và chúc mừng năm mới tập thể cán bộ, công chức, người lao động Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố; đồng thời ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của Trung tâm trong cải cách hành chính và chuyển đổi số, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ