Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cuộc hội đàm Putin-Erdogan ở Sochi thảo luận nhiều vấn đề quan trọng

Kinhtedothi - Trong hơn 3 giờ, lãnh đạo Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã bàn về các vấn đề kinh tế, quan hệ song phương, cũng như tình hình Afghanistan, Syria, Libya và Nagorno - Karabakh.
 Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayip Erdogan. Ảnh: Tass 
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayip Erdogan ngày 29/9 đã có cuộc hội đàm trực tiếp tại TP Sochi, Nga. Hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về các vấn đề kinh tế và quan hệ quốc tế.
Theo thông báo của Điện Kremlin, cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Nga và Thổ Nhĩ Kỳ tại TP Sochi kéo dài khoảng 3 giờ.
Tại cuộc hội đàm, hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về chương trình nghị sự trong lĩnh vực kinh tế và quan hệ quốc tế. Đặc biệt, Tổng thống Putin nhấn mạnh sự hợp tác thành công của hai nước trong việc giải quyết tình hình tại Syria và các cuộc tiếp xúc để thống nhất quan điểm về Libya.
Ông Putin cho biết, Trung tâm kiểm soát lệnh ngừng bắn của Nga - Thổ Nhĩ Kỳ ở vùng Nagorno-Karabakh, biên giới giữa Azerbaijan và Armenia đang hoạt động tích cực. Theo người đứng đầu Điện Kremlin, sự hợp tác này là “một đảm bảo nghiêm túc cho sự ổn định và sự phối hợp của các bên trong các bước tiếp theo nhằm hòa giải”.
Hai Tổng thống cũng thảo luận về vấn đề năng lượng tại cuộc gặp trực tiếp ở Sochi. Dự án “Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ”, tuyến đường ống dẫn khí đốt đến Thổ Nhĩ Kỳ và trung chuyển đến các nước Nam Âu, đã được khởi động hoàn chỉnh và đang hoạt động. Về dự án này, nhà lãnh đạo Nga một lần nữa cảm ơn Tổng thống Erdogan vì lập trường nhất quán của Ankara trong việc xây dựng hệ thống đường ống dẫn khí đốt, đáp ứng lợi ích của người dân Thổ Nhĩ Kỳ và Nga.
Về phần mình, Tổng thống Erdogan thông báo về tiến độ dự án hợp tác với Nga - xây dựng nhà máy điện hạt nhân Akkuyu đầu tiên ở nước này, theo đó tổ máy điện đầu tiên có thể được hoàn thành vào năm tới.
Trong cuộc gặp ngày 29/9, Tổng thống Putin cũng đề nghị người đồng cấp Tổng thống Erdogan nên tiêm mũi tăng cường tiếp theo bằng vaccine Sputnik. Trao đổi thân mật với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ sau ba giờ hội đàm tại tư dinh của Tổng thống Putin ở thành phố Sochi, nhà lãnh đạo Nga nói rằng gần đây ông đã tiếp xúc với một phụ tá nhiễm Covid-19 gần như cả ngày nhưng không hề lây nhiễm bệnh.
Đây là cuộc hội đàm trực tiếp đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo Nga và Thổ Nhĩ Kỳ kể từ tháng 3/2020 và cũng là cuộc gặp trực tiếp đầu tiên của Tổng thống Putin sau khi ông kết thúc 2 tuần tự cách ly.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

12 Feb, 01:37 PM

Kinhtedothi – Sáng 12/2, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Báo chí Thanh Hóa đồng hành cùng đất nước, quê hương bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

11 Feb, 06:49 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/2, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) nhằm cho ý kiến một số nội dung theo thẩm quyền và tổng kết hoạt động của HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh thành phố đang ở giai đoạn chuyển tiếp quan trọng, vừa hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ, vừa chuẩn bị nền tảng cho chặng đường phát triển mới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ