Cuộc hội tụ nghề nghiệp, văn hóa tinh thần đặc sắc của những người làm báo

Việt An - Ảnh: Ngọc Tú
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chiều 17/3, sau 3 ngày diễn ra với nhiều hoạt động sôi động, Hội báo toàn quốc 2019 với chủ đề “Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm, vì lợi ích của đất nước và Nhân dân” đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Một tiết mục văn nghệ tại Lễ bế mạc Hội báo toàn quốc 2019.
Đến dự lễ Bế mạc có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; cùng đại diện các bộ, ngành ở T.Ư, các cơ quan, ban, ngành của TP Hà Nội, các nhà báo lão thành, các cấp lãnh đạo các cơ quan báo chí và đông đảo hội viên, nhà báo và công chúng báo chí Thủ đô tham dự.
Phát biểu tại buổi Lễ Bế mạc, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi cho biết Hội báo toàn quốc 2019 có quy mô và tầm vóc lớn hơn những năm trước, trưng bày các sản phẩm báo chí tiêu biểu, thiết bị công nghệ kỹ thuật báo chí hiện đại, công tác đào tạo báo chí.
Hội báo Toàn quốc 2019 với 76 khu vực trưng bày (gồm 112 gian trưng bày tiêu chuẩn) đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của gần 200 đơn vị, bao gồm các cơ quan báo chí, các cấp hội nhà báo từ T.Ư đến địa phương, các cơ sở đào tạo báo chí, 8 cụm hội nhà báo các tỉnh thành phố và đáng khích lệ là có 9 hội nhà báo địa phương có gian trưng bày riêng rất có bản sắc. “Đây thực sự là cuộc hội tụ nghề nghiệp, văn hóa tinh thần đặc sắc của những người làm báo và công chúng báo chí cả nước” - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam khẳng định.
BTC trao giải Công trình nghiên cứu khoa học và nghiệp vụ báo chí.
Tại buổi lễ, Ban Tổ chức (BTC) đã trao 49 giải “Phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường, biến đổi khí hậu, phòng, chống thiên tai năm 2019”, gồm 4 giải A, 11 Giải B, 16 Giải C và 18 Giải Khuyến khích.
Báo Kinh tế & Đô thị có các tác giả, tác phẩm đạt Giải, cụ thể như sau: Tác phẩm “Nhọc nhằn người dân vùng rốn lũ Chương Mỹ” của tác giả Hồ Hạ đạt Giải B (loại hình báo ảnh); Tác phẩm “Ngập lụt ngoại thành Hà Nội: Tìm giải pháp cho vùng rốn lũ” của tác giả Hồ Hạ, Thủy Tiên đạt Giải Khuyến khích (loại hình báo in).
Tác giả Hồ Hạ - Báo Kinh tế và Đô thị (ngoài cùng bên phải) nhận Giải B Giải Phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường và biến đổi khí hậu năm 2018.
BTC đã trao 76 Giải “Gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc”, gồm 2 Giải Đặc biệt, 19 Giải A, 31 Giải B, 24 Giải C. Đối với Giải “Chương trình phát thanh - truyền hình ấn tượng dịp Tết Kỷ Hợi 2019”, BTC đã trao 35 Giải đồng hạng cho các chương trình Truyền hình; 8 Giải đồng hạng cho các chương trình Phát thanh.
BTC đã trao 20 Giải “Giao diện đẹp” dành cho báo điện tử dịp Tết Kỷ Hợi 2019; 76 Giải “Bìa báo tết đẹp”, bao gồm 12 Giải A, 26 Giải B, 24 Giải C, 14 Giải Khuyến khích. Đặc biệt, BTC đã trao 23 Giải đồng hạng “Công trình nghiên cứu khoa học và nghiệp vụ báo chí”.
Năm nay, BTC cũng trao Bằng khen tặng các đơn vị phục vụ Hội báo toàn quốc 2019. Ngoài ra, như truyền thống, toàn bộ số báo Tết, ấn phẩm trưng bày tại Hội báo toàn quốc 2010 sẽ được trao tặng cho các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở Trường Sa và các vùng biển đảo của Tổ quốc, thông qua đại diện Bộ Tư lệnh Hải quân.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần