Cuộc hôn nhân đặc biệt của cặp đôi tí hon

Hoàng Lan
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi-Anh Nguyễn Văn Thắng và Nguyễn Thị Sương chỉ cao hơn 1,3m, nhưng họ đã vượt qua khó khăn đến với nhau rồi viết lên câu chuyện tình yêu. Cuộc sống hôn nhân của cặp đôi tí hon có điều gì đặc biệt, sẽ được bật mí trong Trạm yêu thương phát sóng thứ Bảy ngày 11/2 trên VTV1.

Anh Nguyễn Văn Thắng (1986, Nghệ An) và Nguyễn Thị Sương (1991, Hà Tĩnh) mắc căn bệnh rối loạn tuyến yên.

Cuộc hôn nhân đặc biệt của cặp đôi tí hon - Ảnh 1

Kể về chiều cao khiêm tốn của mình, Sương cho biết, từ khi 5 tuổi gia đình đã phát hiện ra cô không phát triển bình thường như bạn bè cùng trang lứa. Sau khi đi khám, bác sĩ kết luận Sương mắc căn bệnh rối loạn tuyến yên – đó cũng là căn bệnh mà anh Thắng mắc phải. Căn bệnh ấy không chỉ khiến cả hai không phát triển về chiều cao - anh Thắng chỉ cao 1m35, Sương cao 1m30 - mà giọng nói hay các cơ quan trong cơ thể đều như một em bé. Mới đây, trong một lần tái khám, bác sĩ kết luận tuổi xương của Thắng chỉ bằng đứa bé 16 tuổi.

Chiều cao hạn chế, nên cả hai gặp không ít khó khăn trong cuộc sống. Để lấy những đồ vật lớn hay những thứ ở trên cao, anh Thắng và Sương đều phải nhờ vào sự giúp đỡ của người khác. Không ít lần, nghe điện thoại, người ta lầm tưởng Thắng là trẻ con, còn Sương luôn nhận được những cái lắc đầu từ chối khi đi xin việc vì nhà tuyển dụng thấy cô quá nhỏ. Thậm chí có những tình huống dở khóc dở cười khi mọi người nghĩ đôi vợ chồng này chỉ là hai đứa trẻ. “Nhiều khi muốn đi xe máy mà thân hình quá nhỏ nên đành phải đi xe đạp điện” – anh Thắng chia sẻ.

Cuộc hôn nhân đặc biệt của cặp đôi tí hon - Ảnh 2

Kể về cơ duyên gặp nhau, anh Thắng cho biết cả hai quen nhau từ CLB Nghị lực sống. Dần dần, càng nói họ càng thấy nhiều điểm chung, mối quan hệ cũng thân thiết hơn, từ bạn bè, người yêu và cuối cùng quyết định kết hôn. Căn bệnh rối loạn tuyến yên khiến cả hai không thể có con nhưng căn nhà nhỏ của họ luôn ấm áp, tràn ngập tiếng cười và được lấp đầy bởi tình yêu thương mà cả hai dành cho nhau.

Hiện tại, anh Thắng đang làm IT và Sương tiếp tục công việc chỉnh sửa ảnh. Trong tương lai, họ ấp ủ dự định sẽ lập một kênh youtube, ghi lại những khoảnh khắc trong cuộc sống của mình và lan toả những thông điệp tích cực, truyền cảm hứng cho những bạn trẻ có hoàn cảnh giống như họ. Món quà của chương trình sẽ tiếp thêm sức mạnh cho hai vợ chồng hoàn thành những mục tiêu đặt ra trong thời gian tới.

Tình yêu đã giúp anh Thắng chị Sương viết nên câu chuyện tình yêu với cái kết đẹp như cổ tích hay còn lý do nào khác nữa? Nhiều câu chuyện thú vị của cặp đôi tí hon Nguyễn Văn Thắng – Nguyễn Thị Sương sẽ được kể lại trong Trạm yêu thương, chủ đề “Căn nhà nhỏ, hạnh phúc to” lên sóng lúc 10h thứ Bảy ngày 11/2 trên kênh VTV1.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần