Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cuộc phỏng vấn với chiến lược gia của ông Trump hé lộ mâu thuẫn nội bộ

Kinhtedothi - Cuộc phỏng vấn với chiến lược gia Steve Bannon, người được xem là đứng sau các quyết sách quan trọng của Tổng thống Trump cho thấy sự chia rẽ trong bộ máy.
Trong bài phỏng vấn với The American Prospect, chiến lược gia Steve Bannon của Nhà Trắng đã nói về tranh cãi kéo dài của ông với một số cố vấn kinh tế hàng đầu của Tổng thống Mỹ Donald Trump, đặc biệt là trong vấn đề quan điểm với Trung Quốc .

 Ông Steve Bannon.
Ông Bannon mô tả đây là cuộc chiến diễn ra hàng ngày khi đề cập đến các tranh cãi với một số quan chức cấp cao khác của ông Trump về vấn đề Trung Quốc. Trong số những "đối thủ" mà ông Bannon liệt kê có Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Gary Cohn.
Theo đó, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Gary Cohn ủng hộ quan điểm mềm mỏng hơn trong vấn đề thương mại với Trung Quốc trong khi ông Banon theo quan điểm trái ngược.
Chiến lược gia Nhà Trắng cho biết, ông ủng hộ việc chống lại sự mở rộng của nền kinh tế Trung Quốc.
"Đối với tôi, cuộc chiến kinh tế với Trung Quốc là tất cả. Và chúng ta phải tập trung vào điều đó một cách tập trung. Nếu chúng ta tiếp tục thua, chúng ta sẽ mất 5 năm hoặc 10 năm và không thể phục hồi", ông nói.
Bài phỏng vấn xuất hiện vào thời điểm Nhà Trắng đang chật vật giải quyết vụ bạo loạn xảy ra giữa nhóm theo chủ nghĩa thượng tôn da trắng và những người phản đối ở Charlottesville, bang Virginia.
Nhiều CEO trong 2 hội đồng cố vấn kinh tế cho Tổng thống Trump đã rút lui để phản đối quan điểm của người đứng đầu nước Mỹ khi đổ lỗi cho cả 2 phía, dẫn đến quyết định giải tán cả 2 hội đồng cố vấn của ông Trump.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
10 đội tranh tài tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026

10 đội tranh tài tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026

07 Jan, 08:27 PM

Kinhtedothi - Chiều 7/1, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Thị Anh Thi chủ trì cuộc họp nghe báo cáo dự thảo kế hoạch tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026 (DIFF 2026) với chủ đề “Đà Nẵng - Những chân trời kết nối”.

Đà Nẵng tăng tốc thu hút đầu tư công nghiệp chiến lược

Đà Nẵng tăng tốc thu hút đầu tư công nghiệp chiến lược

07 Jan, 02:45 PM

Kinhtedothi - Sáng 7/1, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng có buổi làm việc với Tập đoàn VSIP Việt Nam về việc nghiên cứu dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp tại Khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ Điện Tiến (phường Điện Bàn Bắc).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ