Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cuộc phỏng vấn với chiến lược gia của ông Trump hé lộ mâu thuẫn nội bộ

Kinhtedothi - Cuộc phỏng vấn với chiến lược gia Steve Bannon, người được xem là đứng sau các quyết sách quan trọng của Tổng thống Trump cho thấy sự chia rẽ trong bộ máy.
Trong bài phỏng vấn với The American Prospect, chiến lược gia Steve Bannon của Nhà Trắng đã nói về tranh cãi kéo dài của ông với một số cố vấn kinh tế hàng đầu của Tổng thống Mỹ Donald Trump, đặc biệt là trong vấn đề quan điểm với Trung Quốc .

 Ông Steve Bannon.
Ông Bannon mô tả đây là cuộc chiến diễn ra hàng ngày khi đề cập đến các tranh cãi với một số quan chức cấp cao khác của ông Trump về vấn đề Trung Quốc. Trong số những "đối thủ" mà ông Bannon liệt kê có Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Gary Cohn.
Theo đó, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Gary Cohn ủng hộ quan điểm mềm mỏng hơn trong vấn đề thương mại với Trung Quốc trong khi ông Banon theo quan điểm trái ngược.
Chiến lược gia Nhà Trắng cho biết, ông ủng hộ việc chống lại sự mở rộng của nền kinh tế Trung Quốc.
"Đối với tôi, cuộc chiến kinh tế với Trung Quốc là tất cả. Và chúng ta phải tập trung vào điều đó một cách tập trung. Nếu chúng ta tiếp tục thua, chúng ta sẽ mất 5 năm hoặc 10 năm và không thể phục hồi", ông nói.
Bài phỏng vấn xuất hiện vào thời điểm Nhà Trắng đang chật vật giải quyết vụ bạo loạn xảy ra giữa nhóm theo chủ nghĩa thượng tôn da trắng và những người phản đối ở Charlottesville, bang Virginia.
Nhiều CEO trong 2 hội đồng cố vấn kinh tế cho Tổng thống Trump đã rút lui để phản đối quan điểm của người đứng đầu nước Mỹ khi đổ lỗi cho cả 2 phía, dẫn đến quyết định giải tán cả 2 hội đồng cố vấn của ông Trump.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

09 Jan, 09:50 PM

Kinhtedothi – Chiều 9/1, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng (phường Xuân Hương – Đà Lạt), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông năm 2026 với Báo Kinh tế & Đô thị cùng 28 cơ quan báo chí đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

09 Jan, 09:23 PM

Kinhtedothi - Với quyết tâm tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 thành công, phường Thanh Xuân đang gấp rút chuẩn bị mọi mặt, từ tổ chức, nhân sự, cơ sở vật chất đến tuyên truyền, bảo đảm mỗi lá phiếu của cử tri là tiếng nói của ý chí và nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

09 Jan, 06:12 PM

Kinhtedothi - Chiều 9/1, tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị công bố Nghị quyết số 259/2025/QH15 ngày 11/12/2025 của Quốc hội về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 136/2024/QH15 liên quan đến tổ chức chính quyền đô thị và thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng; đồng thời xúc tiến đầu tư vào thành phố năm 2026.

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

09 Jan, 03:57 PM

Kinhtedothi-Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” TP Hà Nội quyết định trích 5.430.000.000 đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” TP chuyển về tài khoản của 126 xã, phường trên địa bàn TP và Hội Người cao tuổi TP để tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ