DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Cuộc thi ảnh “Di sản Việt Nam 2015”

13-08-2015 13:02
Kinhtedothi - Tạp chí Vietnam Heritage thuộc Hội Di sản Văn hóa Việt Nam phối hợp với Canon tổ chức cuộc thi ảnh “Di sản Việt Nam 2015 - Vietnam Heritage Photo Awards 2015” lần thứ 4.
Cuộc thi được tổ chức nhằm hướng tới kỷ niệm lần thứ 11 ngày Di sản Văn hóa Việt Nam và 70 năm kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ký sắc lệnh số 65/SL - sắc lệnh đầu tiên của nhà nước ta về việc bảo tồn di sản văn hóa dân tộc.

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Di sản văn hóa tài sản vô giá, luôn có vị trí, vai trò quan trọng trong đời sống con người cũng như trong bản sắc của mỗi dân tộc. Những di sản văn hóa tồn tại đến hôm nay luôn đóng vai trò quan trọng trong lịch sử hình thành, phát triển của một quốc gia, vùng miền. 

Tuy nhiên, theo thời gian, di sản văn hóa rất dễ bị mai một và luôn tiềm ẩn nguy cơ biến mất nhanh chóng. Do đó, việc bảo tồn, phát huy giá trị của di sản văn hóa dân tộc trong sự phát triển toàn diện đất nước, làm cho di sản văn hóa tiếp tục tỏa sáng là nhiệm vụ quan trọng, có ý nghĩa khoa học và thực tiễn.

Góp phần không nhỏ trong việc quảng bá giá trị di sản văn hóa Việt Nam chính là tài năng của các nghệ sĩ nhiếp ảnh. Chính vì vậy, qua cuộc thi ảnh này, Ban tổ chức kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng trong nước và quốc tế, phát hiện và chia sẻ những giá trị di sản thiên nhiên, văn hóa Việt Nam.

Năm nay cuộc thi tiếp tục mở rộng quy mô về nội dung bằng cách tăng cường hình ảnh về tỉnh Bình Thuận - một trung tâm du lịch lớn còn nhiều tiềm năng đồng thời xuất bản chuyên san Bình Thuận - Hội tụ Xanh bằng tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Việt.

Đối tượng tham gia cuộc thi là mọi công dân Việt Nam và người nước ngoài. Các ảnh dự thi gửi được chia thành hai thể loại là ảnh đơn và ảnh bộ với nội dung về di sản Việt Nam và di sản Bình Thuận.

Thể loại ảnh đơn sẽ là bốn tác phẩm cho mỗi chủ đề, thời gian chụp từ ngày 21/9/2014 đến ngày 25/9/2015. Thể loại ảnh bộ, mỗi tác giả dự thi tối đa bốn bộ ảnh, mỗi bộ ảnh không vượt quá 8 tác phẩm.

Riêng đối với nội dung ảnh Di sản Bình Thuận - Hội tụ xanh, các tác giả gửi về bốn tác phẩm cho mỗi chủ đề ảnh đơn và tối đa bốn bộ ảnh, không giới hạn thời gian chụp. Các tác giả nộp bài dự thi qua website www.photocontest.vietnamheritage.com.vn, hạn cuối là ngày 25/9.

Dự kiến công bố kết quả các tác phẩm được chọn triển lãm ngày 10/10, Lễ trao giải ngày 23/11. Hơn 100 bức ảnh xuất sắc nhất sẽ được Canon in trên khổ lớn và triển lãm bắt đầu từ tháng 10/2015 đến năm 2016 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Thuận, Khánh Hòa, Đà Nẵng và Hà Nội.
TAG: