Cuộc thi dành cho các nhà khoa học trẻ

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Người chiến thắng cuộc thi tại Việt Nam sẽ được lựa chọn để giao lưu, tranh tài với các quốc gia Đông Nam Á vào tháng 11/2015.

Theo thông tin từ Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia, Bộ KH&CN, cuộc thi EURAXESS Science Slam ASEAN 2015 dành cho các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu tự giới thiệu những kết quả nghiên cứu của mình cho công chúng sẽ được diễn ra từ nay đến ngày 30/9/2015.

Science Slam là một hình thức khoa học giải trí, trong đó các nhà nghiên cứu sẽ thuyết trình trong vòng 10 phút và được đánh giá bởi khán giả vốn không phải là chuyên gia trong lĩnh vực chuyên môn. Đây là cơ hội dành cho các nhà khoa học trẻ tự giới thiệu những kết quả nghiên cứu của mình cho công chúng.
Các nhà nghiên cứu, khoa học trẻ có thể trình bày dự án của mình theo bất kỳ cách nào
Các nhà nghiên cứu, khoa học trẻ có thể trình bày dự án của mình theo bất kỳ cách nào
Ngoài những tiêu chí cơ bản về nội dung, Science Slam cũng khuyến khích các cách trình bày mang tính sáng tạo, giàu thông tin. Điểm nhấn của hình thức này là phổ biến các thông tin chuyên ngành tới công chúng vốn không phải là chuyên gia với phương châm đơn giản, sáng tạo, mang tính giải trí, dễ hiểu.

Cuộc thi dành cho các nhà nghiên cứu trẻ tại Việt Nam đã có bằng thạc sỹ, nghiên cứu sinh tiến sỹ thuộc của nhiều lĩnh vực nghiên cứu khác nhau trong lãnh thổ Việt Nam .

Để tham gia, các nhà nghiên cứu có thể trình bày ý tưởng, dự án nghiên cứu của mình bằng những cách sáng tạo như hát, nhảy, thuyết trình, sử dụng các thiết bị hỗ trợ… Sản phẩm dự thi được thể hiện dưới dạng một video clip dài không quá 3 phút trình và được trình bày bằng tiếng Anh.

Người tham gia có thể gửi đĩa VCD, DVD, link Youtube hoặc link các website lưu trữ như Google Drive, Dropbox… tới Ban Tổ chức.

Người chiến thắng cuộc thi EURAXESS Science Slam ASEAN 2015 tại Việt Nam sẽ được lựa chọn để giao lưu, tranh tài với các quốc gia Đông Nam Á vào tháng 11/2015.

Nếu chiến thắng cuộc thi cấp khu vực sẽ nhận được phần thưởng là một chuyến tranh tài tại châu Âu và có cơ hội được gặp gỡ, giao lưu với các nhà nghiên cứu trẻ đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như Bắc Mỹ, Nhật Bản, Ấn Độ, Trung Quốc, Brazil.