Cuộc thi HSSV với ý tưởng khởi nghiệp 2018: Nhiều dự án hấp dẫn nhà đầu tư

Oanh Trần
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong số 200 bài dự thi Học sinh, sinh viên (HS, HS) với ý tưởng khởi nghiệp 2018, có 15 dự án xuất sắc nhất được lọt vào vòng chung kết. Nhiều dự án đã được các bạn học sinh, sinh viên đã triển khai và bước đầu thành công.

Chiều 12/12, Bộ GD&ĐT tổ chức gặp gỡ báo chí cung cấp thông tin Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của HS, SV năm 2018 SV.STARTUP.
Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cho biết: Tất cả những ý tưởng của HSSV tham gia sẽ được DN đồng hành, hỗ trợ
Phó Vụ trưởng Phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HSSV, Bộ GD&ĐT Bùi Văn Linh cho biết, Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của HS, SV năm 2018 sẽ được tổ chức vào ngày 16/12 tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Sẽ có nhiều hoạt động chính diễn ra trong ngày hội, bao gồm: Tham quan các không gian trưng bày của những ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc thuộc lĩnh vực Khoa học, công nghệ; Kinh doanh, tài chính, giáo dục, y tế, dịch vụ; Nông, lâm, ngư nghiệp, kinh doanh tạo tác động xã hội và không gian khởi nghiệp của học sinh THPT với 80 dự án tham gia. Bên cạnh đó là diễn đàn “Nguồn cảm hứng khởi nghiệp của HSSV”; Hội thảo “Nghiên cứu khoa học, ươm tạo khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục đại học, “Định hướng xây dựng hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp đối với học sinh THPT”; diễn đàn “Động lực giúp SV khởi nghiệp trong thời đại 4.0”…

Điểm nhấn của Ngày hội năm 2018 là cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp - SWIS 2018” được tổ chức trên quy mô trên toàn quốc, với gần 200.000 HS, SV của hơn 200 trường đại học, cao đẳng, trung cấp, THPT tham gia. Cuộc thi được phát động từ tháng 9/2018 đến nay đã nhận được gần 200 bài dự thi khá chất lượng, đa dạng, tập trung vào tất cả các lĩnh vực: Công nghệ, giáo dục, y tế... Trong đó có 15 dự án xuất sắc nhất được lọt vào vòng chung kết.
Các DN ký cam kết đồng hành cùng Bộ GD&ĐT thực hiện chương trình khởi nghiệp sáng tạo
“Nhiều dự án đã được các bạn HS, SV triển khai và bước đầu đã có thành công. Nhiều dự án đã được triển khai và chuyển sang giai đoạn có lãi và các chỉ số doanh thu, lợi nhuận có mức độ tăng trưởng khá ấn tượng. Sẽ có nhiều nhà đầu tư, quan tâm đến dự án này” - ông Bùi Văn Linh cho hay.

Thông tin với báo chí, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa - Trưởng ban tổ chức Ngày hội khởi nghiệp Quốc gia của HSSV năm 2018 cho biết: Cuộc thi là cơ hội lớn để các đội thi tiếp cận với cơ hội đầu tư cũng như kiến thức từ Hội đồng giám khảo danh dự là các DN có khả năng đầu tư. Với quy chế chấm điểm khoa học, logic và sát thực tế, kết quả cuộc thi chắc chắn là thước đo phản ánh chân thực nhất chất lượng cuả các dự án, cũng như chất lượng thí sinh tham dự.

Cũng trong sự kiện này, Bộ GD&ĐT đã ký kết với 8 DN đồng hành cùng chương trình khởi nghiệp trong HS, SV.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần