Cuộc thi làm phim ngắn 48 giờ

Chia sẻ

Kinhtedothi - Sau hơn một tháng dành cho các nhóm làm phim tại TP HCM đăng ký tham gia. Cuộc thi làm phim ngắn trong 48 giờ đã chính thức diễn ra từ ngày 26 – 28/9 tại TP HCM với sự tham gia của hơn 100 nhóm làm phim đến từ mọi miền đất nước.

Cuộc tranh tài năm nay diễn ra với mục đích tạo cơ hội cho các nhà làm phim trẻ ở Việt Nam được thử sức với việc tạo ra một bộ phim ngắn chỉ trong vòng 48 giờ. Đây là một dự án cuối tuần không ngủ, đầy tính hào hứng, sự nỗ lực làm ra một bộ phim chớp nhoáng vì tất cả các việc viết kịch bản, quay phim, chỉnh sửa phim và chấm điểm sẽ diễn ra chỉ trong 48 giờ và nó dự kiến sẽ là cuộc thi làm phim lớn nhất được tổ chức tại Việt Nam.
Những khuôn mặt rạng rở của thí sinh trước cuộc thi.
Những khuôn mặt rạng rỡ của thí sinh trước cuộc thi.
Trong năm 2014, dự án làm phim 48 giờ sẽ đến hơn 120 nước với hơn 60.000 nhà làm phim đến từ Châu Á, Châu Úc, Châu Âu, vùng Trung Đông, Châu Phi và Châu Mỹ sẽ cùng tranh tài để tìm ra chủ nhân của giải thưởng phim xuất sắc nhất được làm ra chỉ trong vòng 2 ngày cuối tuần. Phim chiến thắng sẽ được gửi đến Hollywood tham dự Liên hoan phim Quốc tế "Filmapooza" và có thể sẽ được tham dự Liên hoan phim Quốc tế Cannes

Lễ khai mạc cuộc thi làm phim ngắn này sẽ diễn ra tại khu vực Hà Nội vào ngày 17/10/2014 và các nhóm có thể đăng ký tại: http://www.48hourfilm.com/hanoi.

Tổng giải th
ưởng của dự án WD "Làm phim 48 giờ" năm nay lên đến 400.000.000 đồng. Ban giám khảo cuộc thi: Đạo diễn Victor Vũ và đạo diễn Nguyễn Vĩnh Sơn.      .