Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cuộc thi “Sở hữu trí tuệ - Cầu nối sinh viên với doanh nghiệp”

Kinhtedothi - Tối 18/4, tại Hội trường ký túc xá Mễ Trì (Hà Nội) đã diễn ra cuộc thi “Sở hữu trí tuệ - Cầu nối sinh viên và doanh nghiệp”, do trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn phối hợp cùng Cục Sở hữu trí tuệ tổ chức.
Đây là cuộc thi nhằm khuyến khích sự tìm hiểu và nâng cao kiến thức của sinh viên về sở hữu trí tuệ - một yếu tố quan trọng trong nền kinh tế tri thức và hội nhập, tạo điều kiện giao lưu giữa các “nhà quản lý tương lai” trên sân chơi bình đẳng và nhân ái. Đồng thời cũng là dịp để các “nhà quản lý tương lai” có dịp tiếp xúc các doanh nghiệp cũng như các CEO thành công để từ đó có thể  học hỏi kinh nghiệm cũng như hiểu biết thêm về công việc, sự lựa chọn nghề nghiệp của mình trong tương lai.

Cuộc thi năm nay có chủ đề “Hãy thức tỉnh và hành động vì âm nhạc” với sự tham gia của 4 đội chơi đến từ 4 trường Đại học: ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Ngoại thương, ĐH Luật Hà Nội, ĐH Khoa học xã hội và nhân văn.

Các đội chơi phải trải qua 4 phần thi: Phần 1 là màn chào hỏi; phần 2: Kiến thức chung về sở hữu trí tuệ; phần 3: Am hiểu về doanh nghiệp và phần 4: Xử lý tình huống. Ngoài ra, trong cuộc thi còn có các tiết mục văn nghệ đặc sắc, phần câu hỏi dành cho các khán giả.

Kết thúc cuộc thi Ban giám khảo đã trao giải Nhất cho đội trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn; giải Nhì cho trường ĐH Luật Hà Nội, giải Ba cho trường ĐH Ngoại Thương và giải Khuyến khích cho trường ĐH Kinh tế quốc dân.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thành phố Hồ Chí Minh: ô nhiễm môi trường kéo dài ở xã Vĩnh Lộc

Thành phố Hồ Chí Minh: ô nhiễm môi trường kéo dài ở xã Vĩnh Lộc

20 Dec, 07:32 AM

Kinhtedothi - Dù đã bị kiểm tra, xử phạt và buộc di dời do gây ô nhiễm môi trường, nhiều cơ sở sản xuất trên địa bàn xã Vĩnh Lộc vẫn tiếp tục tồn tại, hoạt động kéo dài trong khu dân cư. Thực trạng này đặt ra câu hỏi lớn về vai trò, trách nhiệm và hiệu quả chỉ đạo, điều hành của người đứng đầu chính quyền cơ sở.

Trọng người có kỹ năng mềm và biết dùng AI

Trọng người có kỹ năng mềm và biết dùng AI

20 Dec, 05:00 AM

Kinhtedothi - Hiện nay, các DN công nghệ thông tin (CNTT) không chỉ ưu tiên nhân sự vững chuyên môn mà còn chú trọng đến các kỹ năng mềm như thái độ cầu tiến, tính chủ động, tư duy giải quyết vấn đề và đề cao khả năng ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào thực tế công việc.

Từ những dấu chân can đảm đến sóng truyền hình quốc gia: Hành trình Global Volunteer cùng AIESEC lan tỏa giá trị người trẻ Việt ra thế giới

Từ những dấu chân can đảm đến sóng truyền hình quốc gia: Hành trình Global Volunteer cùng AIESEC lan tỏa giá trị người trẻ Việt ra thế giới

19 Dec, 05:38 PM

Kinhtedothi - Giữa một thế giới kết nối nhưng vẫn đầy khác biệt, ngày càng nhiều người trẻ Việt Nam chọn trưởng thành bằng cách bước ra thế giới. Hơn 3.000 bạn trẻ đã tham gia Global Volunteer của AIESEC – không chỉ để trải nghiệm, mà để hiểu mình sâu hơn và tạo tác động tích cực cho cộng đồng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ