Cuộc thi “Thử thách nhà Toán học tương lai”: Hà Nội đoạt giải tuyệt đối

Ngọc Tú
Chia sẻ

Kinhtedothi - Đoàn học sinh Hà Nội tham dự cuộc thi “Thử thách nhà Toán học tương lai” - CFM 2018 đoạt giải 100%, với 7 huy chương vàng, 16 huy chương bạc, 20 huy chương đồng, 5 giải khuyến khích.

Cuộc thi “Thử thách nhà Toán học tương lai” - CFM 2018 được diễn ra từ ngày 27/10 đến ngày 30/10 tại Indonesia. Với tiền đề từ những năm trước và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cả về kiến thức, kỹ năng và tinh thần, đội tuyển đến từ Hà Nội đã giành được những thành tích ấn tượng tại CFM 2018.
Kết quả, toàn bộ 48/48 thí sinh đều giành được huy chương và giải thưởng, trong đó có 7 huy chương vàng, 16 huy chương bạc, 20 huy chương đồng, 5 giải khuyến khích. Ngoài ra, ở giải đồng đội đoạt 1 chức Vô địch, 4 giải Nhất và 4 giải Nhì.

Cuộc thi quốc tế CFM hàng năm được tổ chức luân phiên. CFM đầu tiên diễn ra tại Bogor, Indonesia năm 2014, lần thứ 2 tại Philippines, lần thứ 3 tại Thái Lan, lần thứ 4 tại Malaysia và năm nay ở Indonesia. Những đội tham gia đến từ các quốc gia Malaysia, Indonesia, Philippines, Thái Lan, Việt Nam...

Đây là cuộc thi thường niên dành cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 8, được tổ chức với mong muốn giúp các em khám phá vẻ đẹp của Toán học, cũng như có cơ hội trải nhiệm nhiều thử thách hơn với bạn bè quốc tế. Qua đó, các em cơ hội giao lưu và tìm hiểu sự đa dạng văn hóa của nhiều quốc gia trên thế giới.

Theo kế hoạch, vào 22h đêm nay (30/10), đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ đón đoàn tại sân bay Nội Bài.