Cười nghiêng ngả với xung đột người quê, người phố

Chia sẻ

Kinhtedothi - Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), Nhà hát Tuổi trẻ giới thiệu hài kịch đặc biệt Ao làng với khán giả Thủ đô.

Đây là hài kịch mới, mang đến tiếng cười nhẹ nhàng để khán giả nhìn nhận sự thay đổi của bộ mặt nông thôn, thành thị. Chương trình diễn ra ngày 18,19,20/10 tại Nhà hát Tuổi Trẻ, 11 Ngô Thì Nhậm & Cung Văn hoá Hữu nghị Việt Xô.

 
Cười nghiêng ngả với xung đột người quê, người phố - Ảnh 1

Hài kịch Ao làng gồm 5 chùm tiểu phẩm: Tên làng, Sống thử, Ghen xuôi, Tiếp thị cao cấp và Ôsin…đấy. Tiếng cười xuất phát từ những mâu thuẫn trong văn hoá của người nông thôn và thành phố. 5 tiểu phẩm là 5 câu chuyện có nội dung hoàn toàn tách biệt kể về cuộc sống của họ. Qua chùm hài kịch này, cái nhìn đả kích, châm biếm về những thói hư tật xấu đang tồn tại trong xã hội sẽ được các nghệ sỹ thể hiện một cách nhẹ nhàng, dí dỏm. Kịch bản được viết bởi tác giả trẻ Nguyễn Toàn Thắng, đạo diễn - NSƯT Chí Trung chịu trách nhiệm dàn dựng cho các nghệ sĩ thuộc Đoàn kịch I - Nhà hát Tuổi Trẻ.

Hài kịch Ao làng chỉ là một tiếng cười nhẹ nhàng, để khán giả nhìn lại những vấn đề cuộc sống thường ngày, nhìn lại sự đổi thay của bộ mặt thôn quê - thành thị…