Cuối tháng 7, chợ trung tâm Sóc Sơn hoạt động bình thường

Bài, ảnh: Lâm Nguyễn
Chia sẻ

Kinhtedothi - Hơn 3 năm sau vụ cháy chợ trung tâm huyện Sóc Sơn, với sự vào cuộc chủ động, tích cực của UBND huyện, một địa điểm kinh doanh mới cho bà con tiểu thương đã hoàn thành. Hàng trăm hộ đã được ký hợp đồng thuê ki-ốt, gian hàng và chuẩn bị trở lại kinh doanh trong khu chợ mới.

Sau vụ cháy chợ trung tâm huyện cách đây hơn 3 năm, UBND huyện Sóc Sơn đã tập trung rốt ráo cho công tác xây dựng lại khu chợ mới trên nền chợ cũ bị cháy. Đến nay, toàn bộ các hạng mục thiết yếu đều đã được hoàn tất. Sau khi khu chợ được hoàn thành, Phòng Kinh tế huyện Sóc Sơn đã tiến hành thông báo cho tiểu thương biết chủ trương đồng thời tích cực vậnđộng, thuyết phục các hộ ký hợp đồng vào khu chợ mới kinh doanh, buôn bán theo quy định.
 Hơn 3 năm sau vụ cháy chợ trung tâm huyện Sóc Sơn, hàng trăm hộ tiểu thương đã có địa điểm kinh doanh mới.
Công tác này ban đầu gặp không ít khó khăn, do nhiều hộ chưa hiểu hết quy định pháp luật của TP Hà Nội về quản lý và phát triển chợ. Tuy nhiên đến nay, cơ bản các hộ dân đều đã đồng tình, ủng hộ và chấp hành các quy định. Trưởng phòng Kinh tế huyện Sóc Sơn Hoàng Chí Dũng cho biết, đến nay, đã có 221/222 hộ tiểu thương ký hợp đồng thuê ki-ốt, gian hàng. Chỉ còn duy nhất 1 hộ vẫn còn tâm tư. Đơn vị đang tiếp tục vận động để hộ tiểu thương này hiểu, chấp hành quy định pháp luật về quản lý và khai thác chợ của TP.

Những ngày qua, hàng trăm hộ tiểu thương đã ký hợp đồng mới rốt ráo thực hiện việc lắp đặt khung thép tại các ki-ốt, gian hàng mới thuê. Nền ki-ốt, gian hàng được lát gạch đá hoa đồng bộ. Các ki-ốt, gian hàng cũng sẽ có hệ thống chiếu sáng, phòng cháy chữa cháy để ứng phó với sự cố cháy nổ…Chị Nguyễn Thị Minh Huệ - chủ một ki-ốt tại chợ trung tâm huyện Sóc Sơn cho biết, chị cũng như nhiều hộ tiểu thương khác đã được UBND huyện thông tin rất chi tiết về các quy định của pháp luật trong quản lý và khai thác chợ. Chính vì vậy, sau khi nhận được thông tin chủ trương của huyện về việc ký hợp đồng thuê ki-ốt mới, gia đình đã chấp thuận.

Dự kiến trong ít ngày tới, việc lắp đặt ki-ốt, gian hàng của các hộ tiểu thương sẽ đồng loạt được hoàn thành. Từ khoảng cuối tháng 7/2021, các hộ có thể vào chợ kinh doanh, buôn bán bình thường.