Cuối tháng 7, hoàn thành xử lý vi phạm tại Công viên Tuổi trẻ

Chia sẻ

KTĐT - Sau 3 năm kiên trì xử lý những sai phạm trong Công viên Tuổi trẻ Thủ đô, đầu năm 2013, thêm nhiều hạng mục vi phạm khác trong công viên này bị dỡ bỏ. Dự kiến cuối tháng 7, Hà Nội sẽ hoàn thành việc xử lý dứt điểm các vi phạm trong Công viên Tuổi trẻ.

Xung quanh những sai phạm trong Công viên Tuổi trẻ Thủ đô, UBND thành phố Hà Nội vừa cho biết, đã có thông báo yêu cầu Công ty Đầu tư và Dịch vụ Tuổi trẻ Hà Nội chấm dứt toàn bộ các hoạt động trông giữ xe không có giấy phép, tháo dỡ các hạng mục xây dựng vi phạm trong khuôn viên công viên.

Cũng theo báo cáo của UBND Thành phố, đến nay, các đơn vị đã tháo dỡ xong 5 sân tennis ngoài trời, nhà dịch vụ sân tennis, nhà dịch vụ kinh doanh giải khát bên hồ, hàng rào 3 sân bóng đá mini, còn lại là mặt sân cỏ nhân tạo, nhà dịch vụ và hệ thống đèn chiếu sáng. Đồng thời, đã tháo dỡ xong 1 phần nhà dịch vụ phục vụ sân tennis do Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Lan Anh quản lý.

Hiện UBND Thành phố đang giao UBND quận Hai Bà Trưng chỉ đạo UBND phường Thanh Nhàn xây dựng xong kế hoạch cưỡng chế tháo dỡ hạng mục sân tennis có mái che (thuộc ô số 43) do Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Lan Anh quản lý. Dự kiến tiến độ sẽ hoàn thành trong tháng 7/2013.

 

 Cuối tháng 7, hoàn thành xử lý vi phạm tại Công viên Tuổi trẻ - Ảnh 1
 
Vỉa hè trở thành bãi đỗ xe quây kín công viên Tuổi trẻ Thủ đô
 

Công viên Tuổi trẻ Thủ đô được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt cuối năm 2000 có quy mô 26,4 ha với tính chất là công viên cấp thành phố, phục vụ nhu cầu văn hóa, vui chơi, giải trí, thể dục, thể thao, nghỉ ngơi của nhân dân.

 

Công viên có diện tích 249.783 m2. Hiện đã đầu tư một số hạng mục công trình như: bể bơi, công viên nước, tượng đài Võ Thị Sáu, nhà hát ngoài trời, sân thi đấu tennis có mái che, cầu qua hồ, nhà hàng ven hồ, kè hồ và đường dạo quanh hồ, cổng và hàng rào tại các khu vực giáp phố Võ Thị Sáu và phố Thanh Nhàn, cây xanh thảm cỏ, điện chiếu sáng…

Tuy nhiên, quá trình đầu tư xây dựng, quản lý, khai thác công viên có một số hạn chế, tồn tại, sai phạm gây bức xúc trong nhân dân: Các hạng mục xây dựng trong công viên từ những năm 2001 - 2007 phần lớn không có giấy phép xây dựng; tổng số 29 hạng mục đầu tư trong giai đoạn này có 25 hạng mục sai quy hoạch, phải phá dỡ 23 hạng mục…

Sau khi phát giác những sai phạm trên, từ đó đến nay, Hà Nội đã mất nhiều năm chỉ đạo xử lý những sai phạm tại công viên này, nhằm trả lại cảnh quan cho người dân vào công viên tham quan, hóng mát nhưng nhiều hạng mục vẫn không chịu dỡ bỏ.