80 năm cách mạng tháng 8 và Quốc Khánh
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Cưỡng chế công trình vi phạm xây dựng tại bãi sông Hồng

Kinhtedothi – Ngày 23/12, lực lượng chức năng tổ chức ra quân xử lý các trường hợp dựng lều, nhà tạm tại bãi sông Hồng trên địa bàn phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Trao đổi với phóng viên Kinh tế & Đô thị, đại diện UBND phường Tứ Liên cho biết, qua rà soát, nắm địa bàn, lực lượng chức năng phát hiện trên địa bàn phường có khoảng 9 khu vực người dân tự ý dựng nhà tạm, lều lán nhằm tạo điểm check-in cho giới trẻ…. Thực hiện chỉ đạo của UBND quận Tây Hồ, phường Tứ Liên đã yêu cầu các trường hợp trên tự giác tháo dỡ các hạng mục vi phạm.

Lực lượng chức năng phường Tứ Liên cưỡng chế công trình vi phạm trật tự xây dựng ngoài bãi sông Hồng.

“Sau khi được tuyên truyền, vận động… đã có 7/9 trường hợp tự nguyện tháo dỡ các hạng mục vi phạm. Đối với trường hợp chưa tự giác tháo dỡ, hoặc chưa bố trí được người để tháo dỡ, lực lượng chức năng tiếp tục kiểm tra, giám sát để yêu cầu chủ các hạng mục vi phạm thực hiện nghiêm theo yêu cầu đề ra” – đại diện UBND phường Tứ Liên cho biết.

Một trường hợp tự tháo dỡ công trình vi phạm.

Đối với các trường hợp trên, lực lượng chức năng vẫn thường xuyên tiến hành kiểm tra, xử lý, yêu cầu các hộ dân tự giác tháo dỡ công trình vi phạm. Tuy nhiên, hầu hết hạng mục này đều là công trình tạm (lều, lán…) nên chỉ được một vài hôm sau tháo dỡ, người dân lại lén lút dựng lên.

Phần lớn các công trình vi phạm trật tự xây dựng ngoài bãi sông Hồng là các công trình tạm như lều, lán...

Đề cập đến công tác đảm bảo trật tự xây dựng, ngăn ngừa trường hợp cố tình vi phạm, đại diện UBND phường Tứ Liên cho biết, trong thời gian tới, lực lượng chức năng phường sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát, nếu phát hiện trường hợp vi phạm, tái vi phạm sẽ kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

 

Làm sống lại không gian bờ vở sông Hồng

Làm sống lại không gian bờ vở sông Hồng

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phường Nghĩa Đô: sẵn sàng ứng phó với bão số 3

Phường Nghĩa Đô: sẵn sàng ứng phó với bão số 3

22 Jul, 05:32 PM

Kinhtedothi - Hiện tại, công tác chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với bão số 3 (bão Wipha) đã được các lực lượng chức năng phường Nghĩa Đô hoàn tất nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của Nhân dân.

Kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm trật tự đô thị xung quanh hồ Tây

Kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm trật tự đô thị xung quanh hồ Tây

17 Jul, 06:32 AM

Kinhtedothi - Tiếp thu phản ánh của Báo Kinh tế & Đô thị, Ban Chỉ đạo 197 phường Tây Hồ đã tổ chức ra quân, kiểm tra, lập biên bản xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm. Nhờ đó, bộ mặt đô thị các tuyến đường quanh hồ Tây đã có những chuyển biến tích cực.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ