Cưỡng chế công trình xây sai phép tại phường Dịch Vọng Hậu

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 1/11, UBND phường Dịch Vọng Hậu kết hợp với lực lượng chức năng quận Cầu Giấy đã tiến hành cưỡng chế công trình vi phạm trật tự xây dựng (TTXD) tại ô đất ký hiệu NO-4-X phường Dịch Vọng Hậu (Cầu Giấy).

Công trình có diện tích hơn 1.700m2, gồm một biệt thự 2 tầng diện tích tích khoảng 150m2, khối nhà một tầng diện tích 200m2, do Công ty CP Xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng (INDECO) làm chủ đầu tư theo Quyết định số 1537/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội, để thực hiện dự án đầu tư xây dựng tòa nhà hỗn hợp CARARY TOWER văn phòng kết hợp nhà ở cao 23 tầng theo quy hoạch được duyệt. Điều đáng nói, dù chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính và chưa được cấp phép xây dựng nhưng tháng 11/2012, công ty đã khởi công xây dựng hai công trình nhà ở thấp tầng. UBND phường Dịch Vọng Hậu đã nhiều lần ra văn bản đình chỉ nhưng Công ty INDECO vẫn trì hoãn và cố tình vi phạm. Ngày 25/3/2013, Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng Hậu đã ký Quyết định số 17, về việc cưỡng chế công trình vi phạm TTXD của Công ty INDECO.

 

Trực tiếp chỉ đạo tại buổi cưỡng chế sáng 1/11, ông Nguyễn  Quang Hồng  - Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng Hậu cho biết: "Công trình NO-4-X giáp phố Nghĩa Tân là công trình vi phạm có tính chất phức tạp. Để đảm bảo cho việc cưỡng chế được tiến hành theo đúng quy định của pháp luật, an toàn tuyệt đối cho người, tài sản, công trình có liên quan, phường đã xin ý kiến chỉ đạo của các cấp và lên kế hoạch cụ thể, chi tiết. Quan điểm của phường là kiên quyết cưỡng chế triệt để, đúng đối tượng, đúng pháp luật".

 

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần