Cưỡng chế vi phạm tại mương thoát nước Nghĩa Đô: Quây tôn, lắp camera ngăn chặn tái vi phạm

Vân Nhi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 13/5, UBND phường Quan Hoa đã có buổi làm việc với các hộ kinh doanh tại Dự án cống hóa mương thoát nước Nghĩa Đô kết hợp làm bãi đỗ xe và công trình dịch vụ phụ trợ phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND phường Quan Hoa Nguyễn Duy Hưng cho biết, theo dự kiến ngày 17/5, các lực lượng chức năng quận sẽ cưỡng chế đối với các công trình vi phạm. Sau khi cưỡng chế, UBND quận sẽ dựng hàng rào tôn xung quanh dự án, tổ chức gắn camera giám sát để ngăn chặn các trường hợp cố tình vi phạm. Cũng theo ông Hưng cho biết, đối với các trường hợp có hành vi phá rào tôn, đơn vị chức năng sẽ tiến hành khởi tố theo quy định.
Ngày 17/5, tổ chức cưỡng chế tháo dỡ các công trình vi phạm trật tự đô thị tại Dự án Cống hóa mương thoát nước Nghĩa Đô kết hợp làm bãi đỗ xe và công trình phụ trợ
Cũng tại buổi làm việc, UBND phường Quan Hoa yêu cầu các tổ chức, cá nhân là chủ đầu tư công trình vi phạm trật tự xây dựng tại Dự án tự giác tháo dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng, di chuyển người và vật dụng, tài sản ra khỏi khu đất có công trình vi phạm xong trước 16h ngày 16/5/2018. Theo Chủ tịch UBND phường Quan Hoa Nguyễn Duy Hưng, các trường hợp gặp khó khăn vướng mắc trong việc di dời, nếu gặp khó khăn cần báo lại để các đơn vị có chức năng hỗ trợ việc di dời, hạn chế thấp nhất những thiệt hại có thể xảy ra.
Tại buổi làm việc, một số hộ kinh doanh nằm trong khuôn viên Dự án đề nghị UBND phường kiến nghị UBND quận, TP yêu cầu chủ đầu tư Dự án Cống hóa mương thoát nước Nghĩa Đô kết hợp làm bãi đỗ xe và công trình dịch vụ phụ trợ phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy phải có văn bản trả lời chính thức nhà đầu tư, các hộ thuê mặt bằng để kinh doanh. Theo một số hộ dân, đây sẽ là cơ sở để họ làm việc với chủ đầu tư nhằm xách định mức độ thiệt hại, đền bù theo hợp đồng.
Bên cạnh đó, một số hộ kinh doanh thứ cấp đang kinh doanh đúng ngành nghề nhưng lại đang thuê đất tại khu vực đất trồng cây xanh, không được phép dựng nhà kiến nghị các đơn vị chức năng xem xét, hướng dẫn cho các đơn vị thuê đất tại những khu vực đúng quy hoạch, để các đơn vị tiếp tục tiếp tục kinh doanh theo đúng pháp luật.
Tổ chức họp lên phương án cưỡng chế vi phạm tại mương thoát nước Nghĩa Đô
Trước đó, ngày 8/5, UBND quận Cầu Giấy đã ban hành Kế hoạch 120/KH-UBND về việc tổ chức cưỡng chế tháo dỡ các công trình vi phạm trật tự đô thị tại Dự án Cống hóa mương thoát nước Nghĩa Đô kết hợp làm bãi đỗ xe và công trình phụ trợ.
Theo Kế hoạch, ngày 15/5, quận Cầu Giấy sẽ tiến hành cắt điện, cắt nước đối với các cơ sở kinh doanh không đúng ngành nghề, vi phạm trật tự xây dựng, mục đích sử dụng đất. Và bắt đầu từ 8h ngày 17/5, các lực lượng chức năng quận sẽ tiến hành cưỡng chế 23 công trình vi phạm. Trong đó, Lô số 1 gồm 7 trường hợp; Lô số 3, 8 trường hợp; Lô số 4, 6 trường hợp. Theo lãnh đạo quận Cầu Giấy, đến thời điểm này, đã có một số chủ công trình vi phạm tự tháo dỡ bộ phận công trình vi phạm.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần