"Cưỡng hôn" trong thang máy chỉ bị phạt 200.000 đồng, như một trò cười

Lệ Thúy
Chia sẻ

Kinhtedothi - Đại biểu Quốc hội Trần Thị Quốc Khánh đề nghị cần làm rõ trách nhiệm trong việc xử phạt hành chính đối với người đàn ông có hành vi "cưỡng hôn" cô gái trong thang máy với mức phạt 200.000 đồng. Bởi, việc xử lý không nghiêm minh đã tạo ra trò cười cho dư luận.

Tại phiên thảo luận tổ về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2018; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2019 diễn ra sáng nay 22/5, ĐB Quốc hội Trần Thị Quốc Khánh (đoàn Hà Nội) bày tỏ lo ngại trước vấn nạn xâm hại trẻ em và quấy rối tình dục đối với phụ nữ “nở rộ” thời gian qua, khi mà liên tiếp các vụ việc bị đưa lên mạng xã hội.
 ĐB Trần Thị Quốc Khánh phát biểu. Ảnh: Hồ Hạ.
ĐB Trần Thị Quốc Khánh cho rằng, những câu chuyện xâm hại tình dục trẻ em, quấy rồi tình dục phụ nữ gây đau lòng, lo lắng cho xã hội.  
Theo nữ ĐB đoàn Hà Nội: Ai cũng muốn nói về xã hội tốt đẹp nhưng sự thật vẫn xảy ra những sự việc ghê sợ. Tôi đề nghị cần làm rõ quy định xử phạt hành chính đối với người đàn ông có hành vi sàm sỡ, "cưỡng hôn" trong thang máy mà chỉ bị phạt 200.000 đồng. Cần làm rõ trách nhiệm và phân tích kỹ càng sự việc. Đáng lẽ trong sự việc này cơ quan tư pháp cần lên tiếng chứ không để vụ việc diễn biến theo chiều hướng gây hoang mang trong dư luận.
“Sau khi thông tin đối tượng vi phạm chỉ bị xử phạt hành chính với mức phạt 200.000 đồng, không ít người bày tỏ lo lắng khi đi thang máy, thậm chí có người đã phải chuẩn bị cả những công cụ thô sơ để tự vệ như kim khâu…”, ĐB Trần Thị Quốc Khánh nói.
ĐB Trần Thị Quốc Khánh nhấn mạnh: "Trong khi quy định pháp luật rất đầy đủ. Vậy ai đã xử lý không nghiêm minh tạo ra trò cười cho dư luận. Trách nhiệm của Bộ Công an trong xử lý hành vi vi phạm đã tốt chưa?". Bà cũng cho rằng, những vụ việc xâm hại trẻ em dẫn đến tử vong cần được xử lý nghiêm minh.
Trước đó, trong tháng 3/2019, dư luận xôn xao trước vụ việc người đàn ông dùng sức mạnh "cưỡng hôn" cô gái trẻ trong thang máy tại chung cư Golden Palm (Hà Nội). Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) sau đó ra quyết định xử phạt hành chính 200.000 đồng đối với đối tượng vi phạm là Đỗ Mạnh Hùng (SN 1982, quê quán Hải Phòng), đồng thời yêu cầu cam kết không tái phạm, không được có các hành vi tương tự.
Ngay sau khi quyết định này được công bố, nhiều ý kiến bày tỏ sự không đồng tình. Dư luận cho rằng hành vi ngang nhiên sàm sỡ của người đàn ông này cần được xử lý nghiêm minh hơn.