"Cuồng phong thịnh nộ" - Sự đáp trả từ thế lực tự nhiên

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sức hấp dẫn của dòng phim thảm họa đối với khán giả ra rạp là không thể phủ nhận. Điều này cũng dễ hiểu, vì phim thảm họa đánh vào một trong những nỗi sợ ăn sâu trong tiềm thức từ thời thượng cổ của con người: sợ sự đáp trả từ thế lực tự nhiên.

Với khoa học kỹ thuật phát triển đến mức tối tân, nhiều khi con người trở nên kiêu ngạo, mà quên mất rằng chính loài người hết sức nhỏ nhoi trước sự giận dữ của thiên nhiên. Nắm được điều này, các nhà làm phim càng mạnh tay hơn trong việc đầu tư cho những bộ phim lấy đề tài thảm họa, mà Into The Storm là một trong số đó.
"Cuồng phong thịnh nộ" - Sự đáp trả từ thế lực tự nhiên - Ảnh 1
Into The Storm (tựa Việt: Cuồng phong thịnh nộ) xoay quanh câu chuyện về một thị trấn bị tàn phá nặng nề bởi một thảm hoạ lốc xoáy không được lường trước. Thảm họa này tuy tàn phá nhà cửa, đường phố và cướp đi tính mạng của nhiều người, nhưng đồng thời đây cũng là khoảnh khắc mang những con người bị kẹt trong tâm bão lại gần nhau hơn.
"Cuồng phong thịnh nộ" - Sự đáp trả từ thế lực tự nhiên - Ảnh 2
Chỉ trong vòng một ngày ngắn ngủi, thị trấn nhỏ Silverton đã bị tàn phá nặng nề bởi một trận cuồng phong ập đến không lường trước. Toàn bộ thị trấn đứng trước nguy cơ bị xóa sổ bởi cơn bão bất ngờ chết người, ngay cả khi các nhà dự báo bão đã tiên đoán trước những điều xấu nhất có thể đến. Phần lớn người dẫn đều tìm chỗ trú ẩn, trong khi những người khác thì lại đâm đầu thẳng vào cơn bão, thử thứ cảm giác mạnh của một kẻ đi sẵn bão trong một dịp may cả đời chỉ có một này.
"Cuồng phong thịnh nộ" - Sự đáp trả từ thế lực tự nhiên - Ảnh 3
Sẽ có ba nhóm nhân vật với mục đích gần như khác nhau hoàn toàn, điểm duy nhất liên kết họ với nhau, là họ đều trở thành nạn nhân bị kẹt trong cơn bão này.

Nhóm đầu tiên là đội nghiên cứu bão do một nhà nghiên cứu lập dị dẫn đầu. Ước mơ lớn nhất đời ông ta là được một lần đứng giữa “Mắt bão”, và nhân vật này thậm chí còn chế tạo ra một chiếc “chiến xa” để ghi lại nhưng con bão và thách thức lại sự thịnh nộ của thiên nhiên.
"Cuồng phong thịnh nộ" - Sự đáp trả từ thế lực tự nhiên - Ảnh 4
Nhóm thứ hai bao gồm hai anh chàng điên rồ và liều mạng, thích quay những cảnh mạo hiểm để đăng lên kênh video của mình.

Nhóm thứ ba, là một hiệu trưởng mẫn cán cùng các học sinh của mình mạo hiểm phóng xe giữa bão tố để đi tìm cậu con trai và cô bạn gái hiện đang mất tích. Khác mục đích và xuất phát điểm, nhưng họ đều là những con người dũng cảm, dám đối mặt với cơn thịnh nộ tàn khốc của thiên nhiên.
"Cuồng phong thịnh nộ" - Sự đáp trả từ thế lực tự nhiên - Ảnh 5
90% thời lượng phim sẽ được quay theo phong cách “found footages” – tức kiểu quay dùng máy quay phim nghiệp dư để giả phim tư liệu, từng được thấy trong những bộ phim như Cloverfield, Chronicle… với mong muốn rằng cảm giác chân thực sẽ nâng sự hồi hộp của người xem đến mức cao nhất.

Into The Storm được khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 8/8 tới.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần