Cuồng sát tại trường tiểu học, 3 học sinh thiệt mạng

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tân Hoa xã đưa tin, ngày 1/9, một người đàn ông đã tự sát sau khi giết chết 3 đứa trẻ và làm bị thương 6 người khác tại một trường tiểu học của tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Theo thông tin của cơ quan chức năng thành phố Thập Yển, người đàn ông tên là Chen cầm dao đột nhập vào trường tiểu học Đông Phương, quận Yunxin và bắt đầu chém giết mọi người vào lúc khoảng 10h20.
Sân trường tiểu học Dongfang sau vụ đâm chém sáng 1/9 - Nguồn: Sina Weibo
Sân trường tiểu học Dongfang sau vụ đâm chém sáng 1/9 - Nguồn: Sina Weibo
Chen dùng dao đâm bị thương tất cả 9 người (8 học sinh và 1 giáo viên). Ba đứa trẻ trong số những người bị thương đã qua đời sau đó. Sau khi đâm chém mọi người, Chen nhảy ra khỏi cửa sổ tòa nhà và cũng chết ngay tại chỗ.

6 người bị thương (trong đó có 2 người bị thương nặng) phải nhập viện. Cảnh sát đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Ngày 1/9 là ngày đầu tiên của năm học mới của hầu hết các trường ở Trung Quốc. Vẫn chưa ai rõ Chen đã đột nhập vào trường thế nào khi một loạt các trường học ở Trung Quốc đang ngày càng thắt chặt an ninh sau những vụ tấn công vào trẻ em trong nhiều năm gần đây.

Tháng 3/2010, một người đàn ông đã giết chết 8 đứa bé ở bên ngoài 1 trường tiểu học tỉnh Phúc Kiến. Trường hợp gần nhất là vào tháng 7/2014, một người đầu bếp đã dùng dao đâm chết 1 cậu bé và làm bị thương 2 đứa trẻ khác trong 1 căn hộ ở tỉnh Quảng Đông.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần