DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Cướp giật iPhone của người nước ngoài

26-02-2014 14:41
Kinhtedothi - Cuối phiên xét xử hôm qua (25/2), HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Hoàng Văn Thắng (SN 1962, trú ở thôn Áng Hạ, xã Lê Thanh, Mỹ Đức, Hà Nội) 12 tháng tù, nhưng cho hưởng án treo về tội “Cướp giật tài sản”.
Bị hại trong vụ án này là ông Leonard Neil Archer, quốc tịch Canada, sinh sống tại quận Tây Hồ. Tại tòa, Hoàng Văn Thắng khai nhận, đối tượng là cộng tác viên của một công ty chuyên cung cấp các sản phẩm về xử lý môi trường và bồn cầu vệ sinh. Chiều 12/10/2013, Thắng cùng người cháu họ đi bán rong thuốc xử lý bồn cầu tại địa bàn phường Nhật Tân, quận Tây Hồ. Khi đến nhà ông Leonard Neil Archer, đối tượng bấm chuông nên được chủ nhà ra tiếp đón.

Do bất đồng ngôn ngữ nên ông Leonard Neil Archer buộc phải lấy chiếc điện thoại iPhone 4S ra và bấm số điện thoại của người giúp việc để cho Thắng nói chuyện bằng loa ngoài. Lòng tham nổi lên, nhân viên bán thuốc xử lý bồn cầu giả vờ không nghe rõ để chủ nhà đưa hẳn điện thoại cho. Chỉ chờ có vậy, Thắng liền “ba chân bốn cẳng” bỏ chạy, rồi nhảy lên xe máy của người cháu họ gần đó “biến mất”. Tuy nhiên, trong lúc tiếp chuyện với ông Leonard Neil Archer, vợ ông này chứng kiến toàn bộ sự việc, đồng thời đã kịp ghi lại BKS chiếc xe máy chở tên cướp giật chạy trốn.

Quá trình xét xử, tòa nhận thấy lời khai của bị cáo phù hợp với lời khai của bị hại cùng các nhân chứng. Xét bị cáo phạm tội lần đầu, tài sản không thật lớn và phạm tội chỉ mang tính cơ hội nên TAND TP Hà Nội quyết định áp dụng mức án răn đe như trên.
TAG: