Cướp giật vì vợ không cho tiền mua ma túy

Chia sẻ Zalo

KTĐT - 7h sáng nay (13-10), lực lượng Cảnh sát hình sự - Đồn Công an Bắc Thăng Long, huyện Đông Anh, Hà Nội, mật phục tại khu vực gần trường Tiểu học và THCS Hải Bối, đã phát hiện và bắt quả tang 1 đối tượng cướp giật dây chuyền.

Tên cướp được làm rõ là Nguyễn Văn Phương, SN 1981, trú tại xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, Hà Nội. Người bị hại là chị Lê Ngọc Bích, SN 1976, ở thôn Yên Hà, xã Hải Bối, huyện Đông Anh, đang đưa con đến trường thì bị Phương cướp giật sợi dây chuyền vàng trị giá 8 triệu đồng.

Phương khai nhận do nghiện ma túy, không xin được vợ tiền mua hêrôin đã từ quê đến huyện Đông Anh để tìm bạn vay ít tiền. Khi đến cổng trường Tiểu học và THCS Hải Bối, Phương đã nảy sinh ý định cướp giật dây chuyền. Tuy nhiên, theo tài liệu điều tra của cơ quan công an, Phương đã có 2 tiền án, từng đi cai nghiện bắt buộc và đã gây ra nhiều vụ cướp giật tài sản.

Chỉ tính riêng trên địa bàn các xã Võng La và Hải Bối (Đông Anh), Phương đã liên tiếp gây ra 3 vụ cướp giật trong thời gian gần đây. Thủ đoạn của tên cướp này là dùng xe máy tháo biển kiểm soát để làm phương tiện gây án. Mục tiêu Phương nhằm vào gây án là những phụ nữ đưa con đi học và những người đi tập thể dục buổi sáng sơm trên những tuyến đường vắng người qua lại ở huyện Đông Anh. Khám xét cốp xe máy Sirius Phương sử dụng, cơ quan công an phát hiện bên trong có 1 biển kiểm soát, 1 kìm và 1 cờ lê, là công cụ tên cướp sử dụng tháo biển số khi thực hiện hành vi cướp giật để tránh bị phát hiện.

Chiều cùng ngày, Đồn Công an Bắc Thăng Long bàn giao Nguyễn Văn Phương cho cơ quan CSĐT - CAH Đông Anh khởi tố vụ án, để tiếp tục điều tra xử lý.