Cướp taxi, trói tài xế rồi thả vào nghĩa trang

Chia sẻ Zalo

KTĐT - CA quận Long Biên, Hà Nội vừa điều tra, khám phá một vụ cướp tài sản của lái xe taxi, sau đó để xe và người tại nghĩa trang trên địa bàn quận.

Cơ quan này cũng đã bắt đối tượng chủ mưu là Hoàng Vinh Nhất (SN 1989, có 1 tiền án trộm cắp tài sản). Ngoài Nhất, cơ quan CA cũng đang tiếp tục tập trung truy bắt 2 đối tượng còn lại trong vụ án là Nguyễn Bá Huy (SN 1993, có 1 tiền sự đánh bạc); Nguyễn Văn Phúc (SN 1990, có 1 tiền sự tội trộm cắp tài sản, 1 tiền sự tội chống người thi hành công vụ). Cả 3 đối tượng đều ở thôn Hạ, xã Phù Lưu Tế, huyện Mỹ Đức.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, vào 22h ngày 30/1, anh Phạm Văn Chung (SN 1983, Văn Võ, Chương Mỹ, là lái xe taxi biển kiểm soát 30F-5416 của hàng taxi Thanh Nga) đã đến CA quận Long Biên trình báo về việc bị 3 đối tượng thuê xe đi  sau đó cướp tài sản. Các đối tượng trói anh Chung và bỏ lại xe taxi ở nghĩa trang phường Thượng Thanh.

Tại cơ quan công an, Nhất khai nhận, do nghiện ma túy, không có tiền tiêu xài, Nhất đã bàn bạc với Phúc và Huy đi cướp tài sản.

Sau khi bàn bạc, 20h ngày 30/1, nhóm đối tượng đã chuẩn bị sẵn 1 võ chai thủy tinh vỡ cho vào chiếc cặp sách và đến khu vực Vân Đình để đón xe đi Hà Nội.

Sau khi đón được xe của anh Chung, cả ba đối tượng ngồi hàng ghế sau rồi bảo anh Chung chạy xe đến địa phận xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì và yêu cầu dừng lại để đi vệ sinh.

Khi anh Chung dừng xe, Nhất dùng tay vít cổ anh Chung. Sau đó, Phúc lấy vỏ chai bia dí vào cổ và lôi anh Chung vào ghế sau, dùng dây trói anh Chung, lục soát lấy 1 điện thoại di động và 320 nghìn đồng.

Sau đó, Nhất lên ghế trước lái xe ô tô về nghĩa trang phường Thượng Thanh và bỏ ô tô lại, cả bọn trốn thoát.