Cứu 32 ngư dân Quảng Ngãi bị nạn trên biển

Chia sẻ

Kinhtedothi - Lúc 9 giờ ngày 23/6, tàu Hải quân 636 của Bộ Tư lệnh Vùng II Hải quân (đóng tại tỉnh Đồng Nai) đã đưa 32 ngư dân của Quảng Ngãi bị nạn trên vùng biển Trường Sa của Việt Nam về cập cảng Hải đoàn 129, thuộc Bộ Tư lệnh Hải quân (thành phố Vũng Tàu) an toàn.

Ngay sau khi cập cảng, lãnh đạo Bộ Tư lệnh vùng II Hải quân đã lên tàu thăm hỏi, động viên ngư dân và cùng cán bộ, chiến sỹ tàu Hải quân 636 bàn giao 32 ngư dân cho lực lượng Bộ đội biên phòng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu làm các thủ tục để ngư dân trở về quê. 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Nhận được thông tin ngư dân bị nạn trở về, các đơn vị đóng tại thành phố Vũng Tàu gồm Tổng Công ty Bảo đảm an toàn hàng hải Miền Nam, Công ty Thoát nước và Phát triển đô thị và Công ty Cổ phần Cấp nước tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Quỹ đồng hành cùng ngư dân trẻ của Báo Thanh niên đã đến thăm hỏi, ủng hộ số tiền 62 triệu đồng để giúp ngư dân ổn định lại cuộc sống, sớm tổ chức lại sản xuất, yên tâm bám biển. Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro cũng ủng hộ 1 chuyến xe ôtô để đưa 32 ngư dân trở về Quảng Ngãi.

Trước đó, khoảng 0 giờ 30 phút ngày 17/6, tàu đánh cá QNg 95429 TS của Quảng Ngãi do anh Đỗ Mai Tấn (sinh năm 1972, Bình Chánh, Bình Sơn, Quảng Ngãi) điều khiển và cũng là chủ tàu, trên tàu có 32 ngư dân khi đang hành nghề câu mực tại khu vực đảo Tốc Tan Na thì gặp sóng to, gió lớn lật tàu và chìm hẳn. Toàn bộ ngư dân ôm phao trôi dạt trên biển, trong đó ngư dân Võ Văn Đổ (45 tuổi, ở Bình Dương, Bình Sơn, Quảng Ngãi) bị gãy 3 xương sườn số 10, 11, 12. Sau khoảng 4 giờ vật lộn trên biển, trong hoàn cảnh đêm tối, sóng lớn, các ngư dân đã được tàu cá QN 94545 TS của tỉnh Quảng Nam đánh bắt hải sản ở gần đó phát hiện, cứu nạn và đã liên hệ với lực lượng Hải quân hỗ trợ.

Ngay trong ngày 17/6, tàu Hải quân 636 khi chở hàng ra đảo Phan Vinh A (thuộc Quần đảo Trường Sa của Việt Nam) đã nhận được lệnh của Bộ Tư lệnh Vùng II Hải quân đến cứu chữa cho ngư dân bị gẫy xương và đón ngư dân bị nạn về bờ. Nhờ được sơ cứu kịp thời, khi về đến Vũng Tàu, sức khỏe và tinh thần của ngư dân Võ Văn Đổ đã ổn định hơn. Các ngư dân bị nạn đã rất cảm động trước sự sẵn sàng giúp đỡ của lực lượng hải quân, sự quan tâm, động viên, hỗ trợ kịp thời của các cơ quan, đơn vị và cho biết khi trở về địa phương sẽ sớm ra khơi, tiếp tục bám biển./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần