DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Cựu binh Anh “phản pháo” phát ngôn gây sốc của Donald Trump

11-12-2015 23:32
Kinhtedothi - Chris Herbert, một cựu binh Anh đã chia sẻ một bài viết trên trang Facebook của mình, kêu gọi ngừng đổ lỗi cho đạo Hồi vì những hành động khủng bố của những kẻ khủng bố.
Bài viết của Chris đã nhận được hơn 100.000 lượt chia sẻ.

Chris Herbert là một cựu binh Anh đã từng tham chiến tại Iraq và bị mất một chân trong một vụ nổ bom tại chiến trường này vào năm 19 tuổi.
Trong bài viết trên Facebook của mình, Chris Herbert cho biết, anh từng được kêu gọi tham gia chống Hồi giáo song anh cho rằng mọi người nên ngừng đổ lỗi cho tất cả người theo đuổi một đức tin chỉ vì hành động của thiểu số.

Chris viết trên trang Facebook: “Một người đàn ông Hồi giáo đánh bom và tôi mất một chân. Một người Hồi giáo trong quân phục Anh cũng mất tay vào ngày đó. Một nhân viên y tế đạo Hồi đã đưa tôi ra khỏi hiện trường bằng trực thăng. Một bác sĩ phẫu thuật người Hồi giáo đã thực hiện phẫu thuật, cứu cuộc đời tôi...”

Ý kiến của Chris Herbert được đưa ra cùng lúc đơn kiến nghị cấm ông Donald Trump nhập cảnh vào Anh đạt được hơn 400.000 chữ ký sau khi vị tỉ phú có phát ngôn chống người Hồi giáo.
Trả lời một câu hỏi trên Facebook, Chris Herbert chỉ trích chính sách "cấm cửa người Hồi giáo" của ông Trump và gọi ứng viên Tổng thống Mỹ là “một kẻ ngốc” vì không ai có quyền tước đi quyền tín ngưỡng của người khác.

Dù bị chỉ trích song kết quả thăm dò mới nhất của các hãng tin CBS News và New York Times công bố ngày 10/12 cho thấy ứng cử viên Donald Trump vẫn dẫn đầu trong cuộc đua trở thành đại diện của đảng Cộng hòa ra tranh cử Tổng thống Mỹ vào năm 2016, với hơn 35% ủng hộ. Cũng theo kết quả thăm dò trên, ứng cử viên Hillary Clinton tiếp tục dẫn đầu trong cuộc đua của Đảng Dân chủ với tỉ lệ ủng hộ 52%.
TAG: