Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Cựu Bộ trưởng Ngân sách Pháp vào tù 3 năm vì trốn thuế

Kinhtedothi - Với tư cách là Bộ trưởng Ngân sách, ông Cahuzac thường dẫn đầu cuộc chiến chống trốn thuế của chính phủ.
Cựu Bộ trưởng Ngân sách Pháp hôm 8/12 đã bị kết án tù 3 năm vì tội gian lận thuế và rửa tiền. Đây là bê bối chính trị lớn nhất của chính phủ dưới thời Tổng thống Francois Hollande.
 Cựu Bộ trưởng Ngân sách Pháp Jerome Cahuzac. 
Cựu Bộ trưởng Ngân sách Jerome Cahuzac, 64 tuổi, cũng bị cấm tranh cử trong vòng 5 năm. Ông Cahuzac và vợ cũ Patricia Menard đã thừa nhận sở hữu các tài khoản ngân hàng ở nước ngoài bất hợp pháp trong 2 thập kỷ.
Tòa án ở Paris đã phán quyết, ông Jerome Cahuzac phạm tội gian lận thuế và rửa tiền nhằm giấu tài sản ở các thiên đường thuế. Bà Menard, vợ cũ của ông bị kết án 2 năm tù giam vì tội gian lận thuế. 2 người cũng phải đã trả 2,5 tỷ USD tiền thuế lại cho chính phủ Pháp. 
Với tư cách là Bộ trưởng Ngân sách, ông Cahuzac vẫn thường dẫn đầu cuộc chiến chống trốn thuế của chính phủ. Khối tài sản ngầm của cặp đôi được ước tính ở mức 3,8 triệu USD vào năm 2013, khi Cahuzac bị buộc phải từ chức chỉ sau 10 tháng tại vị. Tuy nhiên, các công tố viên cho biết, giá trị thực có thể còn cao hơn.
Tài sản đã được giấu trong các tài khoản ngân hàng ở Thụy Sĩ, Singapore và đảo Mann của Anh thông qua các công ty giả tại Panama và Seychelles, theo tài liệu của tòa án. Ông Cahuzac được cho là quan chức cao cấp mắc tội trốn thuế từ trước đến nay.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ lên kế hoạch thu hút nhà đầu tư chiến lược và nâng cao năng lực cạnh tranh

Phú Thọ lên kế hoạch thu hút nhà đầu tư chiến lược và nâng cao năng lực cạnh tranh

03 Nov, 05:37 PM

Kinhtedothi - Ngày 3/11/2025, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Trần Duy Đông chủ trì hội nghị nghe Sở Tài chính báo cáo 2 nội dung quan trọng: Dự thảo Đề án thu hút các nhà đầu tư, tập đoàn kinh tế chiến lược đến đầu tư tại tỉnh và Đề cương Đề án cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) giai đoạn 2025-2030. 

Thượng tướng Lê Quốc Hùng thăm, tặng quà người dân bị ảnh hưởng mưa lũ tại Huế

Thượng tướng Lê Quốc Hùng thăm, tặng quà người dân bị ảnh hưởng mưa lũ tại Huế

02 Nov, 05:55 AM

Kinhtedothi - Ngày 1/11, Đoàn công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại phường An Cựu và phường Phú Xuân, thành phố Huế.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ