Cựu chiến binh Thanh Oai gương mẫu trong các phong trào thi đua

Ánh Ngọc
Chia sẻ

Kinhtedothi - Năm 2022, các cấp Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Thanh Oai đã đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong huyện thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Thông tin về những kết quả đạt được trong năm 2022, Chủ tịch Hội CCB huyện Thanh Oai Lê Văn Hồng cho biết, hiện nay, Hội CCB huyện Thanh Oai có 24 tổ chức cơ sở hội, 126 chi hội, với 8.208 hội viên.

Chủ tịch Hội CCB TP Hà Nội Lê Như Đức trao tặng Bằng khen T.Ư Hội CCB Việt Nam cho Hội CCB huyện Thanh Oai.
Chủ tịch Hội CCB TP Hà Nội Lê Như Đức trao tặng Bằng khen T.Ư Hội CCB Việt Nam cho Hội CCB huyện Thanh Oai.

Năm qua, các cấp Hội trên địa bàn huyện đều đã quán triệt và chấp hành nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, nhiệm vụ của địa phương; đã chủ động xây dựng, triển khai nghị quyết, kế hoạch công tác Hội và phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”. Đặc biệt là tổ chức thành công Đại hội Hội CCB hai cấp, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Bí thư Huyện ủy Thanh Oai Bùi Hoàng Phan trao thưởng cho các tập thể tiêu biểu.
Bí thư Huyện ủy Thanh Oai Bùi Hoàng Phan trao thưởng cho các tập thể tiêu biểu.

Đáng ghi nhận, trong công tác thi đua, các cấp Hội luôn coi trọng tính thiết thực, hiệu quả, nhờ đó, các phong trào thi đua đã có sự đổi mới, có sức lan tỏa và thu hút đông đảo hội viên CCB tham gia. Nổi bật là phong trào "Cựu chiến binh gương mẫu" đã trở thành động lực lớn thúc đẩy cán bộ, hội viên Hội CCB huyện Thanh Oai phát huy truyền thống, phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ để xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Tiêu biểu trong phong trào này là Hội CCB các xã: Hồng Dương, Tam Hưng, Bình Minh, Dân Hòa, Phương Trung, Tân Ước, Kim Thư và thị trấn Kim Bài.

Hội CCB huyện Thanh Oai thăm, tặng quà Tết nhân dịp Xuân Qúy Mão 2023 cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn.
Hội CCB huyện Thanh Oai thăm, tặng quà Tết nhân dịp Xuân Qúy Mão 2023 cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Đáng chú ý, cùng với việc quan tâm chăm lo xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, các cơ sở Hội đều tập trung động viên cán bộ hội viên tích cực thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế; phát triển các Câu lạc bộ CCB, Cựu quân nhân làm kinh tế giỏi.

Các CCB, cựu quân nhân làm kinh tế, làm gia trại đều đã điều chỉnh kế hoạch sản xuất phù hợp, đồng thời khắc phục các khó khăn do thời tiết, giá cả, dịch bệnh tác động. Đặc biệt, sử dụng vốn vay của Ngân hàng Chính sách xã hội đúng mục đích, hiệu quả, tạo nhiều việc làm cho lao động địa phương. Đến nay, tổng số vốn vay của Ngân hàng Chính sách xã hội đạt trên 80 tỷ đồng, giải ngân cho 1.631 hộ vay, tạo việc làm cho gần 8.000 lao động.

Tích cực thực hiện các hoạt động tình nghĩa, năm qua, các cấp Hội đã tặng 803 suất quà, trị giá 186 triệu đồng; hỗ trợ đột xuất 15 triệu đồng cho 3 hội viên cựu chiến binh có hoàn hoàn cảnh khó khăn: khám bệnh cấp thuốc cho 1.335 lượt hội viên với số tiền 148 triệu đồng; hỗ trợ xây mới 2 nhà và sửa chữa 2 nhà nghĩa tình đồng đội với số tiền là 120 triệu đồng.

Trong dịp Tết Nhâm Dần 2022 và ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, Huyện hội và các cơ sở hội đã trích ngân sách tặng 446 suất quà, trị giá 118 triệu đồng cho hội viên trên địa bàn huyện. Cán bộ, hội viên tham gia trên 6.000 ngày công vệ sinh môi trường, tu sửa, trồng hoa ở nghĩa trang liệt sĩ, chăm bón đường hoa, các tuyến đường, các công trình do cựu chiến binh tự quản, tham gia làm đường giao thông, trồng cây bóng mát… được cấp ủy, chính quyền và Nhân dân đánh giá cao. 

Đại diện các tổ chức cơ sở Hội kỹ kết giao ước thi đua năm 2023.
Đại diện các tổ chức cơ sở Hội kỹ kết giao ước thi đua năm 2023.

“Phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, thời gian tới, các cấp Hội CCB huyện Thanh Oai tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Đẩy mạnh các hoạt động tình nghĩa, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên; xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh” – ông Lê Văn Hồng cho hay.

 

Với nhiều hoạt động hiệu quả, việc làm thiết thực, năm 2022, Hội CCB huyện Thanh Oai được T.Ư Hội CCB Việt Nam tặng Bằng khen. Hội CCB TP Hà Nội tặng Bằng khen cho 4 tập thể, 8 cá nhân; UBND huyện Thanh Oai tặng Giấy khen cho 6 tập thể, 8 cá nhân; Hội CCB huyện tặng Giấy khen cho 26 tập thể và 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần