Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cựu Chủ tịch FED: Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm lại là cần thiết

Kinhtedothi - Theo tờ China Daily số ra ngày 27/5, cựu Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Ben Bernanke cho rằng sự tăng trưởng kinh tế chậm lại ở Trung Quốc sẽ không khiến các thị trường lo ngại vì nước này không có nguy cơ “hạ cánh cứng.”
Người dân mua sắm tại siêu thị ở thành phố Thương Châu, thủ phủ tỉnh Hà Bắc ngày 9/12. (Nguồn: THX/TTXVN)
Người dân mua sắm tại siêu thị ở thành phố Thương Châu, thủ phủ tỉnh Hà Bắc ngày 9/12. 
Theo ông Bernanke, sự tăng trưởng kinh tế chậm lại ở Trung Quốc là cần thiết vì nước này cần phải thay đổi mô hình tăng trưởng kinh tế để phát triển bền vững hơn trong dài hạn. 

Trung Quốc đã tăng trưởng kinh tế với tốc độ 10%/năm và nước này thực hiện điều này thông qua việc đầu tư rất nhiều vốn cho các lĩnh vực theo hướng phục vụ xuất khẩu. 

Ông Bernanke cho rằng khi đất nước trở nên giàu có hơn thì kiểu tăng trưởng đó không còn duy trì được nữa.

Tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã chậm lại xuống 7% trong quý I năm nay, mức thấp trong vòng 6 năm qua, buộc Bắc Kinh phải đưa ra một loạt biện pháp kích thích.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Giải bài toán phát triển bền vững thủy điện sau lũ dữ

Giải bài toán phát triển bền vững thủy điện sau lũ dữ

07 Feb, 08:59 AM

Kinhtedothi - Mới đây, tại Đắk Lắk, Báo Tiền Phong đã tổ chức tọa đàm “Thủy điện và bài toán phát triển bền vững hậu bão lũ lịch sử”. Sự kiện quy tụ nhiều chuyên gia đầu ngành nhằm giải mã vai trò thực sự của hồ chứa trong thiên tai và tìm lời giải cho bài toán an toàn hạ du.

THÔNG TIN CÙNG BẠN ĐỌC

THÔNG TIN CÙNG BẠN ĐỌC

06 Feb, 11:33 PM

Kinhtedothi - Năm 2025 khép lại với nhiều dấu ấn, cũng là thời điểm Báo Kinh tế & Đô thị bước sang một dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển. 

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ