DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Cựu cố vấn của bà Hillary Clinton làm giám đốc Microsoft

04-03-2014 23:48
Kinhtedothi - Tân Giám đốc điều hành Satya Nadella của Microsoft vừa ra thông báo cho biết, ông đã chỉ định chuyên gia Mark Penn vào vị trí giám đốc chiến lược.
Trước đó, ông Penn được biết tới nhiều nhất với vai trò tư vấn trong chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton hồi năm 2008.
Ông Mark Penn được chỉ định làm Giám đốc chiến lược của Microsoft.
Ông Mark Penn được chỉ định làm Giám đốc chiến lược của Microsoft.
Có thể coi đóng góp của ông Penn là không thực sự thành công, khi cuối cùng bà Clinton đã phải nhường “suất” chạy đua vào Nhà Trắng cho đương kim Tổng thống Mỹ, Barack Obama.

Việc chuyên gia Penn giữ ghế giám đốc chiến lược của Microsoft đã gây ra sự băn khoăn không nhỏ trong dư luận, bởi chính ông Penn là tác giả của chiến dịch quảng cáo Scroogled mà Microsoft thực hiện, trong đó thể hiện thái độ “bài” đối thủ Google.

Chiến dịch này bị cho là không thực sự thành công như mong đợi.

Theo CEO Nadella, tân Giám đốc chiến lược Penn sẽ dùng kỹ năng kiệt xuất của mình để lên kế hoạch giải quyết những thách thức rộng lớn mà Microsoft phải đối mặt thông qua những ý tưởng về sản phẩm mới, cùng hướng đầu tư hiệu quả trong tương lai.
TAG: