Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Cứu hộ, cứu nạn nhiều ngư dân trên biển

Kinhtedothi - Bộ đội Biên phòng và cơ quan tìm kiếm cứu nạn khu vực miền Trung-Tây Nguyên đã cứu hộ nhiều tàu và nhiều ngư dân gặp nạn trên biển.
Sáng 21/11, Trung tâm Phòng chống lụt bão khu vực miền Trung-Tây Nguyên cho biết, vào lúc 1h ngày 20/11, tàu cá BĐ 93285 TS với 5 lao động, do ông Nguyễn Đức Phúc (SN 1979, trú tại xã Cát Khánh, huyện Phù Cát) làm thuyền trưởng, bị chìm cách bờ biển thôn Sơn Hải, xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận 1 hải lý.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Ninh Thuận đã kịp thời cứu được 3 ngư dân; 2 người còn lại vẫn chưa tìm thấy.

Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Bình Định đã đề nghị Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Ninh Thuận chỉ đạo các đơn vị có liên quan hỗ trợ tìm kiếm và giúp đỡ những người bị nạn.

Trước đó, tối ngày 18/11, tàu BĐ 96801 TS với 7 ngư dân do ông Nguyễn Đức Toàn (xã Hoài Hải, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) làm chủ kiêm thuyền trưởng bị hỏng máy không khắc phục được thả trôi trong khu vực đảo Trường Sa.

Đến 8h30 ngày 19/11, tàu cá BĐ 96801 TS đã khắc phục được sự cố và vào đảo Đá Tây neo đậu an toàn lúc. Toàn bộ 7 ngư dân sức khỏe bình thường. Dự kiến sáng nay (21/11), tàu BĐ 96801 TS sẽ được tàu Hải Quân-Trường Sa lai dắt vào cảng Vũng Tàu.

Vào sáng ngày 19/11, Đài TTDH Việt Nam nhận thông tin tàu QNg 95618 TS cùng 31 ngư dân đang hoạt động đánh bắt cách Nha Trang khoảng 200 hải lý thì có ngư dân Bùi Văn Lục, 43 tuổi bị đau bụng.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin này, Đài TTDH Việt Nam đã nối máy cho tàu QNg 95618 TS trao đổi trực tiếp với bác sĩ Trung tâm Y tế 115 để được hỗ trợ khẩn cấp. Qua quá trình trao đổi thông tin hệ thống được biết: Ngư dân bị nạn đau bụng từ lúc 4h ngày 17/11. Bác sĩ chẩn đoán ngư dân bị đau ruột thừa.

Đến sáng sớm 20/11, tàu cứu nạn SAR 412 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã đưa bệnh nhân Bùi Văn Lục, 43 tuổi, trú ở xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi vào đến cảng Nha Trang an toàn.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
“Thương lắm miền Trung ơi…” - Nỗi đau vẫn còn đó giữa dòng nước lũ

“Thương lắm miền Trung ơi…” - Nỗi đau vẫn còn đó giữa dòng nước lũ

29 Oct, 03:54 PM

Kinhtedothi - Suốt những ngày qua, mưa lớn kéo dài khiến nhiều nơi ở Huế, Đà Nẵng và dọc dải đất miền Trung chìm trong biển nước. Lũ tràn về trong đêm, dâng lên từng tấc, cuốn phăng mọi thứ, để lại trong lòng người dân nỗi hoảng loạn và tuyệt vọng. Có cụ già không kịp thoát thân, bị nước nhấn chìm ngay trong căn nhà thân thuộc; có người trôi giữa dòng xiết, bấu víu vào trụ điện trong khoảnh khắc sinh tử - may mắn được kéo lên từ tay người lạ. Giữa cơn lũ hung hãn, những tiếng kêu cứu yếu ớt hòa vào tiếng mưa gió, xé toang màn đêm miền Trung.

Hà Nội: Nhiều cơ hội việc làm cho lao động dôi dư

Hà Nội: Nhiều cơ hội việc làm cho lao động dôi dư

29 Oct, 03:40 PM

Kinhtedothi – Việc triển khai thu thập thông tin, tổ chức phiên giao dịch việc làm cùng sự “săn đón” từ DN đã giúp nhiều người lao động dôi dư sau sắp xếp tổ chức bộ máy trong các đơn vị hành chính các cấp TP Hà Nội đã được tư vấn, kết nối, giới thiệu việc làm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ