Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cứu hộ Thái Lan thay đổi phương án đưa đội bóng mắc kẹt ra ngoài

Kinhtedothi - Các cơn mưa lớn sẽ xảy ra vào cuối tuần khiến nhân viên cứu hộ đang phải chạy đua với thời gian và thiên nhiên để đưa đội bóng Thái Lan ra khỏi hang.
Hồi đầu tuần này, quan chức Thái Lan cho biết họ sẽ huấn luyện các cầu thủ nhí tập thở với mặt nạ lặn trong trường hợp mưa to kéo dài buộc đội bóng phải bơi và lặn ra khỏi hang.
 Các cầu thủ nhí vẫn an toàn.
Tuy nhiên, hôm 5/7, giới chức Thái Lan cho biết, họ không theo đuổi phương án này nữa bởi lo ngại các thành viên đội bóng nhí có thể sợ hãi khi ở dưới nước.
Thay vào đó, đội cứu hộ sẽ tập trung vào việc bơm nước từ các lối đi ngập lụt ra khỏi hang. Đội cứu hộ cũng sẽ dùng máy khoan mở rộng lối vào.
Các quan chức Thái Lan đang làm việc với các chuyên gia kỹ thuật để xây dựng một đập đá tại con suối nằm ở phía Nam của Tham Luang Nang Non để chuyển hướng dòng chảy, không để lượng nước mưa tiếp tục chảy vào hang.
Cứu hộ Thái Lan đang nỗ lực đưa đội bóng ra ngoài. 
Đài phát thanh công cộng Thái Lan (TPBS) đưa tin, các quan chức hy vọng mực nước bên trong hang động giảm khoảng 30 - 50 cm mỗi giờ nhờ con đập còn sử dụng máy bơm có thể làm giảm mực nước từ 1 đến 2 cm mỗi giờ.
Đội bóng đã mất tích trong 9 ngày trước khi được tìm thấy vào 23 giờ 30 phút ngày 2/7. Sự cố bắt đầu hôm 23/6, khi 12 cậu bé trong độ tuổi từ 11 - 16 và một huấn luyện viên 25 tuổi thuộc đội bóng tỉnh Chiang Rai thực hiện cuộc thám hiểm trong hang Tham Luang sau một trận đá bóng. Tuy nhiên, cả 13 người đã không trở ra. Đội bóng đã bị mắc kẹt bên trong vì mưa lớn khiến hang bị ngập.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Vùng Cảnh sát biển 2 tăng cường chống khai thác IUU

Vùng Cảnh sát biển 2 tăng cường chống khai thác IUU

03 Dec, 07:17 PM

Kinhtedothi-Với nhiều hoạt động tích cực như tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm và tuyên truyền đến hàng nghìn ngư dân, chủ tàu, đợt cao điểm chống khai thác IUU của Vùng Cảnh sát biển 2 đã góp phần chấm dứt nhiều hành vi khai thác thủy sản bất hợp pháp ở khu vực miền Trung.

TP Hồ Chí Minh: khai mạc phiên toàn thể Hội nghị Thượng đỉnh ICF 2025

TP Hồ Chí Minh: khai mạc phiên toàn thể Hội nghị Thượng đỉnh ICF 2025

03 Dec, 01:50 PM

Kinhtedothi - Ngày 3/12, tại Trung tâm hội nghị triển lãm Bình Dương (phường Bình Dương) diễn ra Lễ khai mạc và phiên toàn thể Hội nghị Thượng đỉnh toàn cầu Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế Giới (ICF Global Summit 2025) do UBND TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế Giới (ICF) và Tập đoàn Becamex tổ chức.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ