Cựu ngoại trưởng Anh làm giáo viên

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Cựu ngoại trưởng Anh David Miliband sắp có thêm một nghề mới là giáo viên chính trị tại một trường trung học ở London.

KTĐT - Cựu ngoại trưởng Anh David Miliband sắp có thêm một nghề mới là giáo viên chính trị tại một trường trung học ở London.

Sau khi không trúng cử vào ghế lãnh đạo Công đảng Anh, một vị trí mà nhiều người tin rằng ông đã dành cả sự nghiệp để chuẩn bị, cựu ngoại trưởng Miliband đã chuyển sự quan tâm sang nhiều lĩnh vực, từ việc trở thành giáo viên tại trường trung học cũ cho tới một vị trí trong ban quản trị tại câu lạc bộ bóng đá Sunderland.

Báo chí Anh đưa tin, cựu ngoại trưởng Miliband sẽ tham gia giảng dạy môn chính trị tại trường trung học Haverstock ở Chalk Charm, phía bắc London, nơi ông và em trai Ed Miliband, người đã đánh bại ông để trở thành lãnh đạo Công đảng, từng theo học.

Văn phòng của ông Miliband cho biết công việc tại Haverstock là tình nguyện và ông sẽ không dạy toàn bộ thời gian mà chỉ khoảng 1-2 giờ mỗi tuần.

Ông Miliband từng học tại Haverstock từ 1978-1983, cùng thời với các nhân vật nổi tiếng khác như nhà văn Zoe Heller và cựu nghị sĩ Công đảng Oona King. Ông Miliband tốt nghiệp trường này và sau đó vào đại học Oxford.

Ông Miliband cũng từng làm bộ trưởng giáo dục từ năm 2002-2005. Sự trở lại của ông với Haverstock dường như là một món quà cho vị hiệu trưởng John Dowd, người mà ông Miliband rất quý trọng.

Kể từ khi bị đánh bại bởi em trai, ông Miliband đã bị đồn là đang chạy đua để trở thành đại sứ Anh tại Washington. Tuy nhiên, ông đã phủ nhận thông tin này trên mạng xã hội Twitter: “Vị trí đại sứ Anh tại Mỹ chỉ là tin đồn. Tôi không thích hợp và cũng không nhận công việc đó”.

Cũng có nguồn tin nói rằng cựu ngoại trưởng Anh đang thảo luận với câu lạc bộ bóng đá Sunderland về một vị trí trong ban quản trị câu lạc bộ, chuyên về công tác cộng đồng và quốc tế.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần