DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton lần đầu vận động tranh cử

14-06-2015 08:36
Kinhtedothi - Đây là cuộc tuần hành vận động tranh cử đầu tiên của bà Clinton kể từ khi bà chính thức đưa ra tuyên bố ra tranh cử tổng thống vào năm 2016 vào 2 tháng trước.
Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, ứng cử viên tiềm năng tham gia chạy đua cho vị trí Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ, hôm qua (13/6) đã có cuộc tuần hành vận động tranh cử nhằm tranh thủ sự ủng hộ của cử tri.

Trong bài phát biểu tại đảo Roosevelt, thành phố New York, Mỹ, bà Clinton đưa ra cam kết chú trọng tới việc thúc đẩy nền kinh tế dành cho tầng lớp trung lưu Mỹ, cũng như thúc đẩy sự hồi phục của nền kinh tế Mỹ sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.
“Sự thịnh vượng của nước Mỹ không chỉ dành cho các tổng giám đốc điều hành các doanh nghiệp hay các nhà quản lý các quỹ tài chính. Dân chủ không chỉ dành cho các tỷ phú và các tập đoàn lớn. Nước Mỹ sẽ không thể thành công nếu người lao động Mỹ không thành công. Đó là lý do vì sao tôi chạy đua cho vị trí Tổng thống Mỹ,” bà Clinton nhấn mạnh.

Ngoài ra, trong lần tuần hành này, bà Clinton cũng dành nhiều ưu tiên cho vấn đề quyền bình đẳng giới ở Mỹ, trong đó có vấn đề hôn nhân đồng giới, quyền của phụ nữ cũng như bình đẳng về thu nhập và vấn đề năng lượng sạch.

Trong cuộc bầu cử năm 2008, bà Clinton cũng tham gia chạy đua để trở thành ứng cử viên của đảng Dân chủ, song thất bại trước ông Barack Obama. Tuy nhiên, hiện nay bà được đánh giá là ứng cử viên sáng giá nhất của đảng này.

Kết quả thăm dò mới nhất cho thấy: nữ chính khách này nhận được sự ủng hộ của 44% cử tri Mỹ, trong khi tỷ lệ phản đối là 36%. Trong nội bộ phe Dân chủ, có tới 86% số người được hỏi nói rằng họ có thể ủng hộ bà Clinton. Nếu chiến thắng, bà Clinton sẽ trở thành người phụ nữ đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ đại diện cho một chính đảng lớn ra tranh cử tổng thống.
TAG: