Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton lần đầu vận động tranh cử

Kinhtedothi - Đây là cuộc tuần hành vận động tranh cử đầu tiên của bà Clinton kể từ khi bà chính thức đưa ra tuyên bố ra tranh cử tổng thống vào năm 2016 vào 2 tháng trước.
Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, ứng cử viên tiềm năng tham gia chạy đua cho vị trí Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ, hôm qua (13/6) đã có cuộc tuần hành vận động tranh cử nhằm tranh thủ sự ủng hộ của cử tri.

Trong bài phát biểu tại đảo Roosevelt, thành phố New York, Mỹ, bà Clinton đưa ra cam kết chú trọng tới việc thúc đẩy nền kinh tế dành cho tầng lớp trung lưu Mỹ, cũng như thúc đẩy sự hồi phục của nền kinh tế Mỹ sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.
“Sự thịnh vượng của nước Mỹ không chỉ dành cho các tổng giám đốc điều hành các doanh nghiệp hay các nhà quản lý các quỹ tài chính. Dân chủ không chỉ dành cho các tỷ phú và các tập đoàn lớn. Nước Mỹ sẽ không thể thành công nếu người lao động Mỹ không thành công. Đó là lý do vì sao tôi chạy đua cho vị trí Tổng thống Mỹ,” bà Clinton nhấn mạnh.

Ngoài ra, trong lần tuần hành này, bà Clinton cũng dành nhiều ưu tiên cho vấn đề quyền bình đẳng giới ở Mỹ, trong đó có vấn đề hôn nhân đồng giới, quyền của phụ nữ cũng như bình đẳng về thu nhập và vấn đề năng lượng sạch.

Trong cuộc bầu cử năm 2008, bà Clinton cũng tham gia chạy đua để trở thành ứng cử viên của đảng Dân chủ, song thất bại trước ông Barack Obama. Tuy nhiên, hiện nay bà được đánh giá là ứng cử viên sáng giá nhất của đảng này.

Kết quả thăm dò mới nhất cho thấy: nữ chính khách này nhận được sự ủng hộ của 44% cử tri Mỹ, trong khi tỷ lệ phản đối là 36%. Trong nội bộ phe Dân chủ, có tới 86% số người được hỏi nói rằng họ có thể ủng hộ bà Clinton. Nếu chiến thắng, bà Clinton sẽ trở thành người phụ nữ đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ đại diện cho một chính đảng lớn ra tranh cử tổng thống.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
10 dấu ấn nổi bật của Thủ đô Hà Nội năm 2025

10 dấu ấn nổi bật của Thủ đô Hà Nội năm 2025

31 Dec, 04:33 PM

Kinhtedothi -  Ngày 31/12, Thành phố Hà Nội đã công bố 10 dấu ấn nổi bật của Thủ đô Hà Nội năm 2025. Báo Kinh tế & Đô thị xin gửi đến quý độc giả nội dung chi tiết 10 dấu ấn nổi bật của Thủ đô Hà Nội năm 2025.

Các điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 trên cả nước

Các điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 trên cả nước

31 Dec, 03:32 PM

Kinhtedothi - Các trận địa pháo hoa tại Hà Nội và các tỉnh trên cả nước đang hoàn tất công tác lắp đặt, kiểm tra kỹ thuật và bảo đảm an toàn, sẵn sàng cho màn trình diễn rực rỡ phục vụ người dân đêm giao thừa chào đón năm mới 2026.

Bắc Ninh: tốc độ tăng trưởng GRDP năm 2025 xếp thứ 5 toàn quốc

Bắc Ninh: tốc độ tăng trưởng GRDP năm 2025 xếp thứ 5 toàn quốc

31 Dec, 03:17 PM

Kinhtedothi - Ngày 31/12, UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức hội nghị thông tin về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2025 và định hướng mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cho năm 2026. Hội nghị do Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Sơn chủ trì, với sự tham dự của đại diện các sở, ban, ngành liên quan.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ