Cứu nhiều người trong vụ cháy khách sạn là chiến công xuất sắc của lực lượng PCCC

Đạt Lê
Chia sẻ

Kinhtedothi - Vụ cháy khách sạn trên phố Lương Ngọc Quyến, nhiều người được cứu thoát, Giám đốc Công an Hà Nội đánh giá đây là chiến công xuất sắc, thể hiện tinh thần mưu trí, dũng cảm, vì an ninh, an toàn và cuộc sống bình yên của nhân dân; khẳng định sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa các đơn vị trong triển khai công tác chữa cháy và CNCH.

 Người dân được cứu thoát từ trong đám cháy.
Như trước đó, báo Kinh tế & Đô thị đưa tin, vào khoảng 4 giờ ngày 17/6, tại khách sạn A25 (số 61 phố Lương Ngọc Quyến, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã xảy ra một đám cháy, khiến hàng chục người bị mắc kẹt phía trong. Thông tin vụ cháy được báo cho lực lượng chức năng.
Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an của các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) của Công an TP Hà Nội đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường, phối hợp triển khai chữa cháy, CNCH.
Quá trình nỗ lực chữa cháy, CNCH, sau hơn 2 giờ, lực lượng phối hợp đã dập tắt hoàn toàn đám cháy, cứu thoát 42 người bị mắc kẹt trong khách sạn, trong đó có nhiều phụ nữ và trẻ em. Không có bất kỳ thương vong nào về người xảy ra trong sự việc này.
Về vụ cháy trên, Trung tướng Đoàn Duy Khương - Giám đốc Công an TP Hà Nội - đánh giá đây là chiến công xuất sắc, thể hiện tinh thần mưu trí, dũng cảm, vì an ninh, an toàn và cuộc sống bình yên của nhân dân; khẳng định sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa các đơn vị trong triển khai công tác chữa cháy và CNCH, được các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân Thủ đô ghi nhận, đánh giá cao. 
Thay mặt Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội, Trung tướng Đoàn Duy Khương đã gửi Thư khen, trong đó nhiệt liệt biểu dương, khen ngợi thành tích và tinh thần dũng cảm, chủ động, tích cực trong công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của Công an quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng và Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH. Các lực lượng công an tham gia chữa cháy, cứu nạn trong sự việc nói trên đã vượt lên mọi khó khăn, hiểm nguy, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thể hiện rõ quyết tâm sẵn sàng hết lòng vì nhân dân phục vụ.
Nội dung thư của Giám đốc Công an Hà Nội  nêu: "Mong các đồng chí tiếp tục phát huy kết quả đạt được, lập thêm nhiều chiến công, thành tích mới, đóng góp vào thành tích chung của lực lượng Công an Thủ đô, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn, xứng đáng với truyền thống anh hùng và sự tin yêu của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô".