Kinhtedothi - Ngày 11/9, VKSND tỉnh Bình Dương cho biết đơn vị này đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với bà Trần Thị Mười Bảy (48 tuổi, trú phường Hiệp An, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương), cựu Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Bình Dương.
Theo đại diện VKSND tỉnh Bình Dương, bà Trần Thị Mười Bảy bị khởi tố để điều tra về 3 tội danh: Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.
Bị can Trần Thị Mười Bảy. Ảnh: CACC.
Theo điều tra ban đầu, từ năm 2015, từ quen biết cá nhân bà Bảy đã nhiều lần vay tiền của bà Nguyễn Thị Tâm (57 tuổi, trú phường Phú Lợi, thành phố Thủ Dầu Một) và một số người khác.
Để có thể vay được số tiền lớn, đối tượng lên kế hoạch và thời cơ đến khi biết ông Thái Văn Q đang có nhu cầu bán bất động sản tại thành phố Bến Cát, Bảy liền tiếp cận.
Nhờ năng khiếu nói chuyện, ông Q đã tin tưởng và cho Bảy cầm bản chính giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) để đi photo. Tuy nhiên, bà Bảy không đem photo mà nhờ người làm giả 2 cuốn sổ đỏ với giá 1 triệu đồng.
Khi có được sổ đỏ giả, bà Bảy còn tự ý làm giả các hợp đồng mua bán, ủy quyền tài sản của người khác sang cho mình.
Sau khi có những giấy tờ giả, bà Bảy mang đến thế chấp cho bà Tâm để vay 1,45 tỷ đồng. Đến khi bà Tâm nhiều lần liên hệ đòi tiền thì bà Bảy bỏ trốn khỏi nơi cư trú.
Phát hiện mình bị lừa, bà Tâm đã làm đơn tố cáo đến cơ quan Công an. Qua quá trình điều tra, cơ quan chức năng đã xác định hành vi phạm tội của bà Bảy và tiến hành khởi tố vụ án.
Được biết, bà Trần Thị Mười Bảy từng là Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương. Năm 2020, bà Bảy xin nghỉ việc theo nguyện vọng và được chấp thuận.
Kinhtedothi- Cơ quan chức năng Tổng cục II, Bộ Quốc phòng vừa phối hợp với Công an thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn bắt quả tang đối tượng Trần Văn Hiếu đang nhận tiền của một người có nhu cầu xin cho con vào quân nhân chuyên nghiệp.
Kinhtedothi - Công an TP Hà Nội vừa đưa ra cảnh báo, tái diễn tình trạng một số đối tượng tự xưng là CSGT Công an TP thông báo xử phạt vi phạm đến người dân nhằm mục đích lừa đảo.
Kinhtedothi- Ngày 27/8, thông tin từ Công an tỉnh Gia Lai cho biết, đã bắt giữ Phan Văn Thành (SN 1970, phường Diên Hồng, TP Pleiku, Gia Lai) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.
Kinhtedothi- Ngày 28/2, theo nguồn tin của Báo Kinh tế & Đô thị, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Nguyễn Phi Tiến, Giám đốc Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Ea Kar để điều tra về hành vi “Nhận hối lộ”.
Kinhtedothi - Vừa qua, TAND khu vực 18 và TAND khu vực 17 đã phối hợp tổ chức tọa đàm chuyên đề về công tác giải quyết các loại vụ án và hoạt động hòa giải, đối thoại tại tòa, nhằm trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng xét xử trong bối cảnh tổ chức bộ máy ngành tòa án có nhiều thay đổi sau sáp nhập.
Kinhtedothi-Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Cục Cảnh sát giao thông về tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường sắt, ngày 27/2/2026, lực lượng Cảnh sát giao thông đồng loạt triển khai kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm tại các đường ngang giao cắt giữa đường bộ và đường sắt trên phạm vi toàn quốc.
Kinhtedothi - Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa kiểm tra đột xuất 2 kho lạnh, phát hiện gần 6 tấn xương, đuôi, chân trâu bò không rõ nguồn gốc, nhiều sản phẩm bốc mùi hôi thối
Kinhtedothi - Kiểm tra trên cao tốc Phan Thiết - Vĩnh Hảo, Cảnh sát giao thông phát hiện tài xế điều khiển xe khách khi không có giấy phép lái xe. Tài xế và chủ phương tiện bị xử phạt tổng cộng 77 triệu đồng.