Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cứu tàu chở 450 người nhập cư trái phép gặp nạn

Kinhtedothi - Lực lượng tuần tra bờ biển Italy đã kịp thời cứu được chiếc tàu chở 450 người nhập cư trái phép, trong đó có 60 trẻ em và 2 phụ nữ mang thai đang chạy hướng về khu vực Puglia thuộc miền Nam nước này.
Theo các nhà chức trách, sau khi nhận được tín hiệu cứu nạn, không quân Italy đã điều một máy bay trực thăng đến để cứu những người mắc kẹt trên chiếc tàu đang trôi dạt tại vùng biển nhiều đá ngầm cách đảo Capo di Leuca của Italy khoảng 65km. 

Các nhân viên cứu hộ cho biết mặc dù đã kiểm soát được tình hình, song do thời tiết xấu, chiếc tàu không thể tự di chuyển nếu không có sự hỗ trợ của máy bay.

Tàu Ezadeen - mang biển hiệu đăng ký Sierra Leone, dài 73 mét - đã được phát hiện khi một trong những người trên tàu kết nối được hệ thống radio và thông báo với lực lượng tuần tra biển Italy để cứu nạn. 

 
Một chiếc thuyền chở người nhập cư trái phép trên vùng biển Italy. (Nguồn; AFP)
Một chiếc thuyền chở người nhập cư trái phép trên vùng biển Italy. (Nguồn; AFP)
Ngay lập tức, lực lượng này đề nghị sự trợ giúp của tàu Tyr thuộc đội tuần tra của Iceland hỗ trợ. 

Trước khi được phát hiện, tàu Ezadeen bị mất điện và mắc kẹt tại vùng biển gần đảo Capo di Leuca.

Hai ngày trước đó, nhà chức trách Italy cũng cứu được một chiếc tàu hàng chở 790 người nhập cư trái phép, trong đó có 20 phụ nữ mang thai và 40 trẻ em tại vùng biển phía Nam nước này. 

Lực lượng tuần tra bờ biển Italy cho biết con tàu chở hàng mang tên Blue Sky M đã được cứu nạn sau khi phát tín hiệu cấp cứu ở một vị trí gần đảo Corfou thuộc Hy Lạp. Hiện tàu Blue Sky M đã được đưa về cảng Gallipoli, ở miền Nam.

Italy là một trong những "cửa ngõ" chính của những người nhập cư trái phép và tỵ nạn từ các nước nghèo đói và bị xung đột hoành hành tại châu Phi và Trung Đông đến châu Âu. 

Theo thống kê của Bộ Nội vụ Italy, nếu trong năm 2013, có khoảng 43.000 người nhập cư vào nước này, thì chỉ trong nửa đầu năm nay đã có hơn 40.000 người nhập cư trái phép bằng đường biển vào Italy.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình "Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2025"

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình "Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2025"

26 Dec, 05:31 AM

Kinhtedothi - Tối 25/12, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Chương trình "Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2025" với chủ đề Việt Nam thịnh vượng - Tôn vinh các điển hình tiêu biểu toàn quốc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh năm 2025.

Công an TP Huế phải tiếp tục kiến tạo môi trường an ninh, an toàn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội

Công an TP Huế phải tiếp tục kiến tạo môi trường an ninh, an toàn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội

25 Dec, 08:54 PM

Kinhtedothi - Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quốc Hùng khẳng định, Công an TP Huế đã và đang làm tốt công tác dự báo, nắm chắc tình hình, chủ động xử lý từ sớm, từ xa các vấn đề phức tạp về an ninh, trật tự, qua đó kiến tạo môi trường an ninh, an toàn, ổn định, tạo nền tảng quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trực thuộc Trung ương.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ