Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak đối mặt với cuộc điều tra tham nhũng

Kinhtedothi - Các nguồn tin Ủy ban Chống Tham nhũng Malaysia tiết lộ cơ quan này đã triệu tập cựu Thủ tướng Najib Razak để thông báo về cuộc điều tra liên quan tới một đơn vị từng thuộc quỹ nhà nước Malaysia Development Berhad (1MDB).
Cựu Thủ tướng Najib Razak được thông báo phải có mặt tại Ủy ban Chống Tham nhũng Malaysia (MACC) vào ngày 22/5 tới.
Một trong những nguồn tin cơ quan chống tham nhũng của Malaysia cho biết: "Cựu Thủ tướng Najib Razak được thông báo phải có mặt tại Ủy ban Chống Tham nhũng Malaysia (MACC) vào ngày 22/5 tới để nhận một tuyên bố liên quan tới đơn vị SRC International". Một nguồn tin khác của ủy ban chống tham nhũng đã xác nhận sự việc này.
1MDB là quỹ đầu tư do ông Najib sáng lập năm 2009 với mục tiêu phục vụ phát triển kinh tế-xã hội. Cựu Thủ tướng Najib bị cáo buộc có liên quan tới việc để thất thoát cả tỷ USD từ các giao dịch với nước ngoài thông qua 1MDB. Tuy nhiên, 1MDB cũng như ông Najib nhiều lần bác bỏ các cáo buộc này.
Gần đây, tân Thủ tướng Mahathir Mohamad cho biết sẽ tiến hành điều tra lại vụ 1MDB và quyết tâm thu hồi lại số tiền bị thất thoát từ quỹ này.
Từ đêm 16/5 tới ngày 17/5, cảnh sát Malaysia đã tiến hành khám xét 6 địa điểm có liên quan tới cựu Thủ tướng Najib, trong đó có dinh thự riêng. Đây là một phần trong cuộc điều tra bê bối tham nhũng Quỹ 1MDB được cho là có liên quan tới vị cựu thủ tướng này.
Cảnh sát Malaysia đã thu giữ 72 túi đựng đồ trang sức đá quý, tiền mặt tại các căn nhà của cựu Thủ tướng Najib.
Phát biểu trong cuộc họp báo ngày 17/5, Thủ tướng Mahathir đã tuyên bố rằng ông Najib sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.
Hãng tin Bernama của Malaysia ngày 17/5 cho biết, cảnh sát nước này đã thu giữ 72 túi đựng đồ trang sức đá quý, tiền mặt, gần 300 hộp đựng túi hàng hiệu và nhiều mặt hàng sang trọng khác khi lực lượng này tiến hành một cuộc khám xét quy mô lớn tại các địa điểm liên quan đến cựu Thủ tướng Najib tại thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia). 
Cựu Thủ tướng Najib và phu nhân Rosmah Mansor hiện đang bị cơ quan hải quan Malaysia giám sát và bị cấm xuất cảnh.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng: 'Giữ trọn y đức - Vững vàng y thuật – Nâng tầm y lý - Vượt qua nghịch cảnh – Tất cả vì dân'

Thủ tướng: 'Giữ trọn y đức - Vững vàng y thuật – Nâng tầm y lý - Vượt qua nghịch cảnh – Tất cả vì dân'

24 Feb, 09:58 PM

Kinhtedothi - Chiều 24/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp mặt đại diện các nhà khoa học tiêu biểu trong lĩnh vực y tế và Giám đốc các bệnh viện Trung ương nhân Kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, với mong muốn: "Giữ trọn y đức - Vững vàng y thuật – Nâng tầm y lý - Vượt qua nghịch cảnh – Tất cả vì dân", tạo mọi điều kiện tốt nhất và xây dựng đội ngũ trí thức y tế có tầm vóc khu vực và quốc tế.

Đà Nẵng đổi mới xúc tiến đầu tư, hướng đến chiều sâu và đột phá năm 2026

Đà Nẵng đổi mới xúc tiến đầu tư, hướng đến chiều sâu và đột phá năm 2026

24 Feb, 09:49 PM

Kinhtedothi - Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Chí Cường yêu cầu các sở, ban, ngành đổi mới mạnh mẽ phương thức xúc tiến đầu tư, tập trung vào chiều sâu, cơ chế đặc thù và đồng hành thực chất cùng doanh nghiệp, tạo lợi thế cạnh tranh mới trong giai đoạn phát triển tiếp theo của thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ