Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cựu Tổng thống Brazil chấp nhận án tù 12 năm vì tham nhũng

Kinhtedothi - Cựu Tổng thống Brazil Lula da Silva đã chấp hành lệnh bắt giữ để thi hành án, dù bác bỏ những cáo buộc tham nhũng đối với ông.
Cựu Tổng thống Brazil Lula.
Truyền thông Brazil cho biết, ông Lula đã được một nhóm xe cảnh sát đưa đi. Ông Lula cũng đã vẫy tay với hàng nghìn người ủng hộ trên đường.
Trước đó, Tòa trung thẩm đã phán quyết, ông Lula phải thực hiện án tù 12 năm và một tháng tù giam với cáo buộc nhận căn hộ hạng sang từ công ty xây dựng OAS trong vụ bê bối tham nhũng của Tập đoàn dầu khí quốc gia Petrobras.
Cựu Tổng thống Lula đã cáo buộc phía công tố nói dối khi cho rằng ông nhận hối lộ và cho rằng đây là một vụ án chính trị. Ông cũng đã "cố thủ" trong trụ sở của công đoàn ngành thép 2 ngày qua trước khi chấp nhận thi hành án vào ngày 7/4, giờ địa phương.
Với việc chấp nhận thi hành án, ông Lula sẽ không được phép tham gia cuộc bầu cử tổng thống Brazil tháng 10 tới. Ông đang là ứng cử viên của đảng PT tham gia cuộc bầu cử tổng thống Brazil.
Các cuộc thăm dò dư luận gần đây đều cho thấy ông có khả năng lớn sẽ giành chiến thắng nếu được phép tranh cử.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các mốc thời gian cần chú ý về Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Các mốc thời gian cần chú ý về Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

08 Jan, 09:01 AM

Kinhtedothi - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước diễn ra ngay sau Đại hội lần thứ XIV của Đảng. Ngày 15/3/2026 là Ngày toàn dân đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Dưới đây là các mốc thời gian cần chú ý về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

10 đội tranh tài tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026

10 đội tranh tài tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026

07 Jan, 08:27 PM

Kinhtedothi - Chiều 7/1, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Thị Anh Thi chủ trì cuộc họp nghe báo cáo dự thảo kế hoạch tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026 (DIFF 2026) với chủ đề “Đà Nẵng - Những chân trời kết nối”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ