Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Cứu trợ khẩn cấp các hộ gia đình có nguy cơ thiếu đói do mưa lũ

Kinhtedothi – Các tỉnh, TP tổ chức cứu trợ khẩn cấp lương thực, nhu yếu phẩm cho các hộ gia đình có nguy cơ thiếu đói do mưa lũ; tuyệt đối không để người dân bị đói, không có chỗ ở.

Bộ LĐTB&XH đã có đề nghị UBND các tỉnh, TP gồm: Hà Nội, Quảng Ninh, Hòa Bình, Thái Nguyên, Sơn La, Điện Biên, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn và Lạng Sơn khẩn trương thực hiện một số nhiệm vụ chủ yếu để khắc phục và ứng phó với mưa lũ, thiên tai.

Trường Trung cấp nghề Giao thông công chính Hà Nội ủng hộ 1.100 kg gạo cho 220 hộ gia đình ở xã Cấn Hữu (huyện Quốc Oai, TP Hà Nội) bị cô lập do nước lũ. 

Theo đó, các tỉnh, TP tập trung tìm kiếm người còn mất tích; hỗ trợ cứu chữa người bị thương và tổ chức hỗ trợ, thăm hỏi, động viên, chia sẻ với các gia đình bị thiệt hại nặng do mưa lũ, nhất là các gia đình có người bị chết, mất tích, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn theo quy định tại Nghị định số 20/2021/NĐ-CP ngày 15/3/2021 và Nghị định số 76/2024/NĐ-CP ngày 1/7/2024 của Chính phủ.

Bên cạnh đó, các tỉnh, TP tổ chức cứu trợ khẩn cấp lương thực, nhu yếu phẩm cho các hộ có nguy cơ thiếu đói do mưa lũ, nhất là các hộ có nhà bị đổ, sập, trôi, các hộ ở vùng bị ngập sâu, sạt lở, chia cắt, tuyệt đối không để người dân bị đói, không có chỗ ở. Cùng với việc bố trí chỗ ở tạm cho các hộ bị mất nhà ở do mưa lũ, các địa phương huy động những lực lượng hỗ trợ người dân sửa chữa, dựng lại nhà ở, dọn dẹp vệ sinh môi trường, không để bùng phát dịch bệnh sau mưa lũ.

Bộ LĐTB&XH đề nghị các tỉnh, TP tiếp tục tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ, sạt lở; chỉ đạo cơ quan chức năng và lực lượng phòng, chống thiên tai tăng cường kiểm tra, rà soát, kịp thời có phương án khẩn cấp trợ giúp người dân tại khu vực nguy hiểm, bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân, nhất là khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ quét, ngập sâu. Đồng thời, các địa phương chủ động chuẩn bị các phương án bảo đảm an sinh xã hội cho người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, thiên tai.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tích hợp 3 chương trình mục tiêu quốc gia, tránh chồng chéo

Tích hợp 3 chương trình mục tiêu quốc gia, tránh chồng chéo

17 Oct, 03:38 PM

Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 560/TB-VPCP ngày 17/10/2025 kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình tại cuộc họp về hợp nhất các Chương trình mục tiêu quốc gia: Xây dựng nông thôn mới, Giảm nghèo bền vững, Phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Phú Thọ: nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động những tháng cuối năm

Phú Thọ: nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động những tháng cuối năm

13 Oct, 01:08 PM

Kinhtedothi - Những tháng cuối năm, khi các doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất để hoàn thành đơn hàng, tình trạng thiếu hụt lao động đang trở thành thách thức lớn đối với tỉnh Phú Thọ. Nhiều giải pháp đồng bộ đang được triển khai nhằm bảo đảm nguồn nhân lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và ổn định thị trường lao động.

Hải Phòng thông tin về mức trợ cấp hưu trí xã hội

Hải Phòng thông tin về mức trợ cấp hưu trí xã hội

05 Oct, 05:41 PM

KInhtedothi - Một số người dân khu vực phía Tây thành phố Hải Phòng thắc mắc vì sao họ đang hưởng trợ cấp hưu trí xã hội 550.000 đồng/tháng nhưng kể từ ngày 1/7/2025 chỉ còn 500.000 đồng/tháng, giảm 50.000 đồng so với trước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ